Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcYasuo Matsuda: Sự suy yếu của đồng nhân dân tệ sẽ khiến...

Yasuo Matsuda: Sự suy yếu của đồng nhân dân tệ sẽ khiến Bitcoin mạnh mẽ hơn

Yasuo Matsuda chiến lược gia cao cấp của công ty tiền điện tử của Nhật Bản FXCoin, cho rằng sự cố lao dốc của đồng nhân dân tệ Trung Quốc giữa đại dịch có thể khiến nhiều trader gia nhập Bitcoin vào năm 2020.

Yasuo Matsuda của FXCoin đã có buổi trò chuyện với CoinTelegraph Nhật Bản rằng ông cho biết đồng Bitcoin (BTC) có thể sẽ trở nên phổ biến hơn với các công dân Trung Quốc, những người đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế do luật an ninh quốc gia như một phần trong phản ứng của chính phủ với đại dịch Covid-19.

Vị chiến lược gia này cho rằng người dân ở Trung Quốc sẽ “thất vọng với sự suy thoái của nền kinh tế trong nước” và tìm kiếm một lối thoát:

Lập trường mạnh mẽ của Trung Quốc về luật pháp, chẳng hạn như ban hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Không là dễ thấy, nhưng tác động của coronavirus đã khiến nền kinh tế trong nước rơi vào suy thoái. Điều này tạo động lực chuyển tài sản ra nước ngoài là rất cao, và nếu luật an ninh Hồng Kông dẫn các lệnh trừng phạt kinh tế từ Hoa Kỳ, thì BTC có thể sẽ trở nên phổ biến hơn nữa

Matsuda chỉ ra rằng đồng nhân dân tệ và BTC không phải lúc nào cũng tương quan theo cùng một hướng. Tuy nhiên, ông hy vọng sự mất giá của đồng nhân dân tệ có thể thu hút các trader Trung Quốc mua Bitcoin vào năm 2020.

Khi đồng nhân dân tệ đi xuống, điều đó khuyến khích người dân Trung Quốc chuyển tài sản của họ ra nước ngoài, bởi vì giá trị của chúng giảm theo đồng đô la. Điều này khiến cho đồng nhân dân tệ mất giá hơn nữa. Tuy nhiên, do quy định về tháo chạy vốn của Trung Quốc rất nghiêm ngặt, nên một số người coi Bitcoin là một lối thoát. Đó là lý do tại sao BTC hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn.

Giá trị của đồng nhân dân tệ đã giảm mạnh trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào năm 2019, bắt đầu lao dốc vào tháng 5 cho đến khi chạm đáy trong tháng 9. Mặc dù đã hồi phục nhẹ vào tháng 1 năm nay, nhưng đồng nhân dân tệ vẫn đang ở ngưỡng thấp – 0,1404 USD, vào năm 2020, mức thấp tiệm cận với giá trị của nó vào năm 2008.

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular