spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeTin tứcSự thống trị của các "cá voi" với đồng Bitcoin ít đáng...

Sự thống trị của các “cá voi” với đồng Bitcoin ít đáng ngại hơn so với ETH, LTC, BCH

Cá voi và đồng Bitcoin (BTC) đã trở thành tiêu điểm bình luận trong tháng này, nhưng có vẻ như sự thống trị của các cá voi đã được phân bổ đồng đều hơn vào năm 2019.

Đó là một trong những phát hiện từ nghiên cứu của Clovr, đã phân tích ví và giao dịch từ các loại tiền điện tử khác nhau vào tháng 11.

Đồng Bitcoin vẫn đứng đầu

Kết quả cho thấy các giao dịch Bitcoin đã được cải thiện so với năm 2018, nhưng trong số các altcoin hàng đầu trong thị trường tiền điện tử, cá voi đang kiểm soát ngày càng nhiều nguồn cung.

Theo Clovr, loại trừ các ví bị nghi ngờ là của những sàn giao dịch tiền điện tử, hệ số Bitcoin Gini – thước đo phân phối tiền điện tử đã giảm từ 0,66 xuống 0,64 trong năm nay.

Ngược lại, Bitcoin Cash (BCH) đã tăng xếp hạng trên Gini từ 0,73 lên 0,75 trong khi Ether (ETH) tăng từ 0,69 lên 0,78.

Kết hợp số lượng tài khoản cần thiết cho cá voi để âm mưu kiểm soát blockchain, các altcoin cho thấy dễ bị ảnh hưởng hơn nhiều so với Bitcoin.

Cá voi nhóm lại với nhau và kiểm soát hơn một nửa nguồn cung tiền điện tử, số lượng ví được kiểm soát tối thiểu cho Bitcoin là 4.545.

Trong khi đó số lượng ví được kiểm soát của Ether chỉ là 322 và Bitcoin Cash là 1.109. Litecoin (LTC) một loại tiền điện tử lớn khác, có thể gặp nhiều khó khăn khi chỉ có 189 ví.

Clovr đã sử dụng 10.000 địa chỉ ví hàng đầu từ mỗi loại tiền điện tử, không bao gồm ví trao đổi.

Tránh các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường dưới $100M

Khi nghiên cứu các ví có số lượng coins lớn, nhận thấy nghiêm trọng hơn nhiều so với số các token trên blockchain Ethereum, hoặc token ERC-20.

Đứng đầu trong số này là Huobi Pool Token (HPT), đơn vị tiền tệ trao đổi của sàn Huobi, có hệ số Gini là 0,99 trong đó 70% token được sở hữu bởi một địa chỉ.

Theo các nhà nghiên cứu, nếu việc cá voi nắm số lượng lớn coins làm bạn lo lắng với các khoản đầu tư tiền điện tử của mình, thì có thể tránh mua các token có vốn hóa thị trường dưới 100 triệu đô la.

Theo nhiều nguồn tin, các giao dịch lớn tiếp tục thu hút được sự chú ý của các nhà phân tích, đặc biệt là những giao dịch từ ví không rõ nguồn gốc.

Vào tháng 9, một giao dịch 94.000 BTC đã biến ví nhận trở thành người giàu nhất và không thuộc về một sàn giao dịch.

Các phong trào cá voi cũng có thể tác động đến thị trường, như trường hợp vào tuần trước khi một trong những nhà giao dịch lớn nhất của Bitfinex xuất hiện với giao dịch trị giá 800 BTC (khoảng 5,7 triệu đô la).

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts