Doanh thu hàng ngày của Arbitrum tăng 16.500% sau sự ra mắt của LayerZero

0
602 views

Việc ra mắt token của LayerZero vào ngày 20 tháng 6 đã khiến phí trên Arbitrum (ARB) tăng vọt, dẫn đến doanh thu hàng ngày kỷ lục 3,43 triệu đô la, tăng khoảng 16.680% so với ngày hôm trước.

LayerZero đã ra mắt token ZRO vào thứ năm nhưng đã gây ra sự chỉ trích về cơ chế “quyên góp” bắt buộc của nó – cơ chế này yêu cầu người claim chi một số tiền nhỏ cho mỗi token mà họ được phân bổ.

Các cơ chế này đã đẩy phí gas trung bình trên mạng lên tới 89 xu, tăng so với mức phí dưới 1 xu thông thường. Điều này dẫn đến lợi nhuận của mạng tăng vọt trong ngày lên 3,29 triệu USD, một mức cao kỷ lục khác của mạng, theo dữ liệu của Dune Analytics và DefiLlama .

Doanh thu và lợi nhuận của Arbitrum tăng vọt. Nguồn: Dune Analytics

“Để claim ZRO, người dùng phải quyên góp 0,10 đô la bằng USDC, USDT hoặc ETH gốc cho mỗi ZRO,” LayerZero viết trong một bài đăng X ngày 20 tháng 6.

LayerZero đã lập luận rằng việc khởi chạy token không phải là airdrop vì airdrop không tương thích với mục tiêu phân phối công bằng, xây dựng cộng đồng và sức khỏe giao thức, vì nhiều người nhận ít hoặc không quan tâm đến dự án về lâu dài .

Đây là ngày có doanh thu lớn nhất của Arbitrum kể từ khi kiếm được 2,13 triệu USD doanh thu vào ngày 14 tháng 12.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: