Dfinity Weekly Update 38 – Giải đáp lý do giá NFT Cronic đã tăng lên 3 lần

0
15 views
Neon style logo in futuristic interior Mockup

Cập nhật quan trọng

Tích hợp Bitcoin vào Internet Computer

Vào ngày 22/09/2021, Dfinity Foundation đã công bố rằng Internet Computer sẽ sử dụng khóa chuỗi để tích hợp với Bitcoin.

Dominic Williams, người sáng lập của Quỹ Dfinity giải thích rằng:

“Các hợp đồng thông minh của Internet Computer sẽ có quyền truy cập vào tính thanh khoản của Bitcoin và Bitcoin sẽ có được chức năng hợp đồng thông minh mới mạnh mẽ mà không cần đến các dịch vụ cầu nối không an toàn và cồng kềnh”

Các hợp đồng thông minh trên Internet Computer sẽ có các địa chỉ BTC được liên kết, cho phép chúng truy cập trực tiếp vào các giao dịch trên Blockchain của Bitcoin.

Thời gian hoàn tất giao dịch trên nền tảng này chỉ mất hai giây, nhanh hơn rất nhiều so với lượng thời gian 40 phút trên Bitcoin.

Để giải quyết vấn đề này, “ngân hàng Bitcoin” có thể được sử dụng trực tiếp trên Internet Computer và cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng trong hai giây.

Thông tin chi tiết bạn có thể đọc tại đây.

Kết quả bỏ phiếu đề xuất ECDSA Signatures

Thông báo kết quả bỏ phiếu cho đề xuất “Tích hợp chữ ký ECDSA Signatures vào Internet Computer” với tỉ lệ 100% (~313,336,901 phiếu) đồng ý.

Thông tin chi tiết bạn có thể đọc tại đây.

Các mảnh ghép trong hệ Dfinity tuần qua

Wallet

Earth Wallet

Earth Wallet thông báo phiên bản V0.3 đã được update vào ngày 19/09/2021.

Với bản cập nhật này, những tính năng mà Earth Wallet cập nhật nổi bật nhất đó chính là chúng ta có thể gửi và nhận BTC chính trên ví này.

Thông tin chi tiết về những tính năng khác bạn có thể đọc tại đây.

Plug Wallet

Cũng trong tuần này, Plug Wallet đã phát hành 1 bản quick release V0.3.4 để sửa một vài lỗi đã được tìm thấy từ bản V0.3.3 được thông báo từ tuần trước.

NFT

NFT Studio

Xây dựng công cụ để đúc các tài sản trong game 3D thành NFT

Tin tức nổi bật nhất trong mảnh ghép NFT của Dfinity trong tuần vừa qua đó chính là thông tin NFT Studio đang xây dựng công cụ để mint – đúc các tài sản trong game 3D (vật phẩm, …) thành NFTs và từ đó chúng ta có thể giao dịch chúng trên NFT Marketplace.

Thông tin chi tiết bạn có thể đọc tại đây.

Xây dựng bridge để chuyển đổi NFT giữa Dfinity và Algorand

Trong tuần vừa rồi, NFT Studio cũng đã thông báo rằng họ đang tiến hành xây dựng một cầu nối – bridge để có thể chuyển đổi các NFT giữa Dfinity và Algorand.

Game

Tuần vừa rồi, Cronic NFT là tựa game làm mưa làm gió trong mảng game của Dfinity. Vào ngày 22/09/2021 Dfinify Foundation đã có cuộc gặp mặt trong sự kiện đầu tiên trước khi bắt đầu Encode x Internet Computer Hackathon, sự kiện này là buổi giới thiệu về Internet Computer.

Trong buổi gặp này này, Dfinity Foundation có giới thiệu với mọi người về use case NFT trên Internet Computer và lấy Cronic NFT làm ví dụ. Nhanh chóng, giá min của 1 Cronic NFT từ 5 ICP/NFT đã đạt tới 15 ICP/NFT chỉ trong vòng 30 phút.

Mọi người có thể tìm hiểu về game Cronic NFT tại bài viết này: Cronics – NFT đầu tiên trên Internet Computer

Thông tin chi tết bạn có thể đọc tại đây.

Tổng kết

GTA Team sẽ tóm tắt lại một số sự kiện quan trọng trong tuần qua đã diễn ra trong hệ sinh thái Dfinity:

  • Dfinity Foundation đã công bố rằng Internet Computer sẽ sử dụng khóa chuỗi để tích hợp với Bitcoin.
  • NFT Studio xây dựng công cụ để đúc các tài sản trong game 3D thành NFT.
  • Giá của Cronic NFT đã tăng lên 3 lần chỉ trong vòng 30 phút.

Tất cả nội dung bài viết dưới đây đều nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho anh em về tổng quan hệ sinh thái Dfinity tuần vừa qua. 

Anh em có thể tham gia thảo luận cùng GTA team.

Website | Facebook | Twitter Trading | Research | Youtube