Uniswap Labs đề xuất thành lập Uniswap Foundation để phát triển giao thức

0
37 views

Uniswap DAO đang thảo luận về khả năng thành lập Uniswap Foundation độc lập để làm việc cùng với Uniswap Labs trong việc phát triển giao thức.

Hôm nay, một đề xuất đã được đệ trình trong diễn đàn quản trị Uniswap để thành lập một Uniswap Foundation độc lập. Mục tiêu của Quỹ sẽ là đa mục đích: hỗ trợ sự phát triển của giao thức, phục hồi quy trình quản trịcải thiện sàn giao dịch phi tập trung.

Uniswap Foundation sẽ được cấp ngân sách là 74 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng, nếu đề xuất được chấp thuận. Tổ chức sẽ trao các khoản tài trợ cho các đội ngũ phát triển và hỗ trợ các bên liên quan khác trong hệ sinh thái.

Ngân sách được đề xuất chia thành hai phần: 60 triệu USD cho chương trình tài trợ mở rộng và 14 triệu USD để trang trải chi phí hoạt động trong 3 năm. Các khoản tiền này cũng được đề nghị thanh toán làm 2 đợt: 20 triệu USD đầu tiên và 54 triệu USD còn lại sẽ được bàn giao sau đó. 

Ngoài 74 triệu USD, đề xuất cũng kêu gọi cộng đồng góp 2,5 triệu UNI cho Uniswap Foundation, đây là số lượng token cần thiết tối thiểu cho công tác bỏ phiếu quản trị trên nền tảng. 

Sau thông báo, người tạo ra Uniswap – Hayden Adams đã bày tỏ sự phấn khích của mình và cho rằng tổ chức sẽ là một đội ngũ hướng tới một tương lai nơi giao thức không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử hiện tại. Nền tảng này chiếm gần hai phần ba khối lượng giao dịch trên thị trường DEX, theo số liệu từ The Block. Uniswap DAO cũng là tổ chức tự tri phi tập trung nắm giữ kho bạc lớn nhất trong ngành với 3,9 tỷ USD dự trữ, theo DeepDAO.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel