CZ phản đối lệnh cấm rời khỏi Mỹ từ Bộ Tư pháp

0
86 views

CZ, cựu CEO Binance phản đối việc Bộ Tư pháp Mỹ cấm ông trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ở cùng gia đình và chờ ngày tuyên án.

Cụ thể, trong hồ sơ tòa án ngày 23/11, các luật sư đã yêu cầu thẩm phán bác bỏ đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại của CZ do Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đưa ra. Luật sư cho rằng cựu CEO Binance cần được phép rời Mỹ và trở về UAE cho đến khi tuyên án vào tháng 2/2024.

Đồng thời, luật sự khẳng định CZ không có ý định ở lại UAE để trốn tránh ngày tuyên án, dù mức án có thể là 18 tháng tù. Bên cạnh đó, cựu Giám đốc Điều hành Binance cũng đã nhận tội.

Như thẩm phán Tsuchida đã thấy, các sự kiện và tình tiết đều chứng minh Zhao không có nguy cơ bỏ trốn và cần được về nhà, ở cùng gia đình ở UAE trong lúc chờ tuyên án. Đề xuất thay đổi điều kiện tại ngoại phải bị bác bỏ. Mục đích của CZ là giải quyết xong vụ án, sẽ là phi logic nếu ông ấy đã hợp tác và nhận tội mà lại trốn tránh ngày tuyên án”, luật sư của CZ cho biết:

Trong phiên toà ngày 23/11, công tố viên cho biết “CZ là công dân của UAE và có ít liên kết với Mỹ“. Do đó, ông có thể không quay trở lại Mỹ nếu được phép rời khỏi.

Ngoài ra, công tố viên không yêu cầu bỏ tù CZ trước khi tuyên án nhưng bắt buộc ông phải ở lại nước Mỹ. Phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 23/02/2024. CZ có khả năng đối mặt với án tù hơn một năm cùng với tiền phạt. 

Theo thỏa thuận tại ngoại, CZ có thể rời khỏi Mỹ sau khi gửi 15 triệu USD vào tài khoản ủy thác và ký trái phiếu cá nhân trị giá 175 triệu USD. Hiện tại, cựu CEO Binance cũng đang tìm 2 người bảo lãnh, với cam kết lần lượt là 250,000 USD và 100,000 USD.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: