Tài khoản X của CZ bị hạn chế sau thông báo từ chức

0
134 views

Cựu Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã bị hạn chế tài khoản X của mình trong một thời gian ngắn sau khi từ chức vị trí điều hành.

Trong một khoảng thời gian ngắn vào tối ngày 23 tháng 11, các nỗ lực truy cập hồ sơ X của Zhao đã trả về một thông báo tài khoản bị hạn chế tiêu chuẩn có nội dung:

Thận trọng: Tài khoản này tạm thời bị hạn chế. Bạn thấy cảnh báo này vì họ có thể đã vi phạm Quy tắc X. Bạn vẫn muốn xem nó chứ?

Sau đó vài giờ đồng hồ, tài khoản của CZ đã được khôi phục hoàn toàn quyền truy cập. CZ vào sáng nay cũng đăng đàn cho hay tài khoản bị hạn chế là do những nỗ lực cập nhật lại hồ sơ X của ông.

Zhao cho biết rằng tài khoản của mình bị hạn chế vì anh đã thay đổi tên hồ sơ. Các phiên bản lưu trữ hồ sơ của Zhao cho thấy rằng anh ấy đã đổi tên hồ sơ từ “CZ Binance” thành “CZ BNB”, phản ánh việc ông từ chức Giám đốc điều hành Binance.

Sự thay đổi đó cũng phản ánh việc Zhao sẽ tiếp tục đầu tư vào token BNB. Tiểu sử hồ sơ của CZ hiện mô tả anh là người đồng sáng lập và cựu CEO của Binance, đồng thời là “người nắm giữ BNB và BTC”.

Zhao cũng trao đổi với chủ sở hữu X, Elon Musk, nói rằng “thuật toán phát hiện bot của X cần phải cải tiến” vì vụ việc cho thấy các biện pháp chống bot đôi khi nhắm vào con người thay vì bot.

Trước đó, Binance đã đạt được thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la với các cơ quan Hoa Kỳ và thừa nhận các cáo buộc hình sự bắt đầu từ ngày 21 tháng 11, chấm dứt các cuộc điều tra đang diễn ra.

Bên cạnh những cáo buộc của công ty, cá nhân CZ cũng đã nhận tội và hiện đang được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá 175 triệu USD. Các công tố viên hiện đang nhắm đến việc ngăn CZ rời khỏi Hoa Kỳ trước khi anh bị kết án vào tháng 2 năm 2024.

Theo The New York Times, sự tham gia của Zhao vào Binance cũng sẽ bị hạn chế trong thời gian giám sát ba năm của công ty. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa mô tả bất kỳ điều khoản cụ thể nào hạn chế các hoạt động công cộng hoặc sự hiện diện trên mạng xã hội của anh.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: