Cộng hòa Trung Phi trì hoãn niêm yết Sango Coin sang Q1 năm 2023

0
350 views

Sango Coin, đồng tiền mã hoá quốc gia của Cộng hòa Trung Phi (CAR), sẽ bị trì hoãn việc niêm yết sang quý đầu tiên của năm 2023.

Theo đó, Telegram của dự án cho biết các điều kiện bất ổn của thị trường và các yếu tố như kỳ nghỉ lễ sắp tới là lý do dẫn đến sự chậm trễ này.  

Sango Coin được Chủ tịch CAR Faustin-Archange Touadéra công bố là đồng tiền của quốc gia vào tháng 7/2022, được thiết lập như một phần trong kế hoạch token hóa tài nguyên khoáng sản của đất nước và được xem là tài sản dự trữ dài hạn trong ngân sách quốc gia.

Vào cuối tháng 7, 200 triệu Sango Coin đã được mở bán với mức giá 0,1 USD tại vòng Public Sale. Những người tham gia mua vòng này sẽ chịu thời gian vesting 1 năm và được hứa hẹn trả lại 5% vào thời điểm token được niêm yết, song đã bị trì hoãn.

Được biết Sango Coin sẽ chạy trên một sidechain Bitcoin tương tự như Liquid Network của Blockstream với cơ chế chốt hai chiều. Theo đó, Bitcoin và Sango Coin sẽ là hai token chủ chốt trong mạch máu kinh tế tiền mã hoá tại CAR.

Trước đó, CAR trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên và là quốc gia thứ hai sau El Savador chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ chính thức. Sau khi ra mắt, Sango Coin đã bị Ngân hàng Thế giới World Bank thẳng thừng từ chối hỗ trợ vì lo ngại tính minh bạch khi nó được áp dụng rộng rãi.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel