Coinbase tạm dừng dịch vụ staking với 4 tiểu bang tại Mỹ

0
183 views

Theo xác nhận, sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ – Coinbase đang tạm dừng cung cấp dịch vụ staking tại California, New Jersey, Nam Carolina và Wisconsin. Động thái này diễn ra sau khi các tiểu bang Mỹ tuyên bố họ sẽ quyết liệt hơn trong quá trình tố tụng chống lại các dịch vụ staking như vậy.

Theo Coinbase, hạn chế staking trên đây sẽ không mang lại lợi ích gì cho cư dân 4 bang CA, NJ, SC và WI. Việc này chỉ đơn giản là sẽ kìm kẹp khả năng tham gia và hưởng lợi từ nền kinh tế crypto của những cư dân đó. Sàn nêu rõ trong thông báo chiều ngày 15/07:

Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với bất kỳ cáo buộc nào cho rằng dịch vụ staking của Coinbase là chứng khoán. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tuân thủ đầy đủ các mệnh lệnh của nhà nước khi được yêu cầu, ngay cả trước khi có cơ hội tự vệ.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Coinbase vào tháng trước. Lúc bấy giờ, cơ quan phân loại dịch vụ staking của sàn, cũng như một số token đang niêm yết trên nền tảng, là chứng khoán.

Đồng thời điểm, cơ quan chứng khoán ở 10 tiểu bang đã bắt đầu thủ tục tố tụng của riêng họ, yêu cầu Coinbase giải trình làm rõ để được cấp phép tiếp tục hoạt động, bằng không sẽ buộc ngừng dịch vụ.

Trong phản hồi đáp trả, Coinbase rất tự tin với lập trường của mình, thậm chí còn kiện ngược SEC vì mãi trì hoãn không đưa ra hướng dẫn pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, việc Coinbase thường xuyên là điểm bán Bitcoin ưa thích của chính quyền Mỹ cũng là một đòn chí mạng trong cuộc chiến pháp lý nhiều giấy mực này, củng cố cho tuyên bố “không nhượng bộ” SEC của sàn.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel