CEO OSL: “Hong Kong sẽ có spot Bitcoin ETF trong năm 2024”

0
43 views

Dù đã hợp pháp hóa crypto, Hong Kong vẫn còn chậm trong việc phát hành các quỹ spot Bitcoin ETF. Chuyên gia nhận định rằng thành phố này có thể phê duyệt spot Bitcoin ETF vào giữa năm 2024.

Trả lời tờ Hong Kong Economic Journal, Gary Tiu, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch OSL nhận định rằng Hong Kong có thể phê duyệt cho các quỹ spot Bitcoin ETF vào giữa năm 2024. Ông cho biết có 5-10 công ty đang nghiên cứu về ETF.

Theo Tiu, khoảng 5 công ty đang phát triển tốt, có khả năng phát hành spot Bitcoin ETF vào giữa năm nay. Bên cạnh đó, Tiu cũng thừa nhận rằng các công ty cần đảm bảo mức phí thấp vì hiện chỉ có 2 sàn giao dịch được Hong Kong cấp phép.

Việc ra mắt spot Bitcoin ETF sẽ là bước phát triển then chốt của ngành blockchain tại thành phố này.

Các quỹ ETF mang lại một số lợi ích quan trọng, gồm cung cấp một thị trường an toàn, bảo vệ nhà đầu tư và là cầu nối cho crypto với thị trường tài chính truyền thống”, Gary Tiu, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch OSL chia sẻ.

Trước đó, Yat Siu, Chủ tịch quỹ đầu tư Animoca Brands cho rằng việc Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) ủng hộ crypto sẽ là yếu tố chủ chốt, giúp thúc đẩy màn ra mắt spot crypto ETF tại khu vực này.

Arthur Hayes, đồng sáng lập BitMEX tin rằng việc Hong Kong tham gia vào thị trường spot ETF tiền mã hóa sẽ là bước phát triển quan trọng trong bối cảnh đối đầu kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lark Davis, nhà sáng lập Wealth Mastery cũng nhấn mạnh rằng việc Hong Kong cân nhắc phát hành ETF cho thấy Trung Quốc không muốn bỏ lỡ các cơ hội từ thị trường tiền mã hóa.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: