CEO IO.net từ chức ngay trước thềm ra mắt token trên Binance

0
62 views

Trong khi mai là ngày token IO được niêm yết trên Binance, CEO của Io.net – Ahmad Shadid đã tuyên bố từ chức vào rạng sáng ngày 10/06/2024. Thông báo được đăng bởi chính trang X cá nhân của Ahmad và có hiệu lực ngay lập tức. Tiếp đó, COO của Io.net là Tony Green sẽ lên thay thế cho Ahmad.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng việc tôi từ chức CEO vẫn sẽ cho phép Io.net tự do phát triển mà không bị phân tâm trước những cáo buộc liên quan tới quá khứ của tôi”, Shadid bày tỏ trên X.

Shadid cũng cho biết sẽ đóng góp 1 triệu token IO từ quỹ cá nhân vào quỹ Internet of GPUs của công ty để phát triển hệ sinh thái. Ngoài ra, Io.net cũng sẽ tiếp tục thực hiện tầm nhìn mà Ahmad đã đề ra – trở thành mạng lưới AI lớn nhất thế giới và mang AI đến toàn cầu.

Trong thông báo từ chức, Shadid không giải thích rõ về những cáo buộc mà ông đề cập. Trước đó, Io.net đã đối mặt với những chỉ trích gay gắt từ các đối thủ trong lĩnh vực DePIN suốt những tháng qua, về việc liệu dịch vụ này có thực sự cung cấp nhiều sức mạnh GPU như đã tuyên bố hay không.

Cáo buộc này chủ yếu đến từ việc một vài người dùng nhận thấy trang chủ của Io.net cung cấp số liệu không nhất quán về quy mô mạng lưới của dự án, cũng như công suất của các GPU.

Sau đó, Io.net đã viết một báo cáo chi tiết trình bày rằng việc dữ liệu không chính xác là do có những kẻ đang sử dụng thủ thuật giả mạo GPU để nhận nhiều phần thưởng hơn từ Io.net.

Mặt khác, cáo buộc của Ahmah Shadid chủ yếu xoay quanh việc anh đã từng tham gia vào các dự án crypto tại thị trường Ả Rập trong quá khứ.

Shadid cũng cho biết thêm rằng lượng token được phân bổ cho ông sẽ bị khóa trong 4 năm, các phân bổ cho nhà đầu tư và các nhóm khác sẽ bị khóa trong thời gian ngắn hơn. Dự án cũng được cho là đã đạt FDV khoảng 1 tỷ USD sau khi hoàn thành vòng gọi vốn Serie A, FDV tại TGE sẽ cao hơn con số này rất nhiều.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: