CEO của Lightning Labs cho biết sắp có stablecoin trên mạng Bitcoin

0
28 views

Stablecoin chạy trên mạng Bitcoin đang tiến gần hơn đến thực tế thông qua chức năng mới do Lightning Labs xây dựng bằng cách sử dụng bản nâng cấp Taproot của mạng được triển khai vào cuối năm 2021.

Elizabeth Stark, Giám đốc điều hành của Lightning Labs, đã trình bày những phát triển mới nhất từ ​​công ty phát triển Bitcoin tại hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của FT Live ở London.

Giao thức Taproot Assets của Lightning Labs đang xây dựng chức năng để mang stablecoin và tài sản mã hóa vào Bitcoin. Theo Stark, các nhà phát triển đã đạt được những bước tiến đáng kể hướng tới mục tiêu này, đỉnh cao là việc thử nghiệm các giao dịch trên Lightning:

“Chúng tôi đã phát hành một phần đầu của mã vào tháng 10 và gần đây đã demo giao dịch đầu tiên trên Lightning của một tài sản. Ý tưởng là có đô la tiền điện tử và stablecoin trên chuỗi khối Bitcoin.”

Giám đốc điều hành của Lightning Labs cho biết việc áp dụng stablecoin đã tăng lên đáng kể kể từ đại dịch COVID-19, với người dùng chủ yếu ở các thị trường mới nổi.

Đối với những người ở các quốc gia đang vật lộn với siêu lạm phát hoặc môi trường kinh tế bấp bênh, việc lựa chọn nắm giữ stablecoin được thúc đẩy bởi nhu cầu về một kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên với sự tăng trưởng đáng kể về giá trị của thị trường stablecoin, Stark cho biết cần có cơ sở hạ tầng để cho phép phát hành stablecoin và tài sản thế giới thực trên chuỗi khối Bitcoin.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng giao thức này, công nghệ này ngay bây giờ. Chúng tôi không phát hành tài sản, chúng tôi đang xây dựng nền tảng. Các nhà phát hành tài sản sẽ sử dụng công nghệ của chúng tôi để phát hành tài sản được mã hóa trong thế giới thực”, Stark giải thích.

Ngoài ra, giám đốc điều hành nói thêm rằng các tổ chức tài chính có thể phát hành tài sản vàng, stablecoin và các tài sản được hỗ trợ bằng tiền pháp định khác trên Bitcoin và sau đó giao dịch qua Lightning Network. Điều này có thể cho phép mọi người giao dịch trên toàn cầu với mức phí thấp hơn nhiều so với các mạng truyền thống.

“Nếu bạn nhìn vào Visa, nơi phí ở Hoa Kỳ có thể tăng lên 3%, thậm chí hoặc thậm chí hoặc 1% phí, giao dịch bằng stablecoin trên Lightning có thể thấp hơn đáng kể.”


GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: