CEO của Grayscale từ chức sau 10 năm gắn bó

0
46 views

Theo tin tức từ phóng viên Eleanor Terrett của tờ Fox Business, ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành (CEO) của gã khổng lồ đứng sau quỹ ETF Bitcoin spot lớn nhất thị trường tiền mã hóa là Grayscale, đã từ chức khỏi vị trí của mình để “theo đuổi các mục tiêu khác”.

Michael Sonnenshein đã đồng hành cùng Grayscale suốt 10 năm qua trên nhiều cương vị khác nhau, dẫn dắt công ty tăng trưởng vượt bậc, trở thành nhà quản lý tài sản crypto lớn nhất thế giới với hơn 35 tỷ USD AUM, đóng vai trò “then chốt” trong việc đưa các quỹ ETF Bitcoin spot ra thị trường như quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), Grayscale Ethereum Trust (ETHE).

Peter Mintzberg sẽ đảm nhận vị trí CEO của công ty bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2024 và gia nhập hội đồng quản trị của Grayscale. Trước khi gia nhập Grayscale, Mintzberg có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với vai trò Giám đốc Chiến lược Toàn cầu về Quản lý Tài sản (Wealth và Asset) tại các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới như Goldman Sachs, BlackRock, Oppenheimer Funds hay Invesco.

Mặc dù lý do chính xác cho việc Sonnenshein rời đi vẫn chưa rõ ràng, nhưng theo Wall Street Journal, quỹ GBTC của Grayscale đang chứng kiến một lượng lớn nhà đầu tư rời đi.

Nhà phân tích cấp cao Eric Balchunas chuyên về quỹ ETF từ Bloomberg, gọi sự thay đổi CEO là “cú sốc lớn đối với Grayscale”, đồng thời nói thêm rằng “họ mới bắt đầu thấy dòng tiền đổ vào lại.”

Kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin spot được phê duyệt vào tháng 1 năm nay, quỹ chuyển đổi GBTC của Grayscale đã chứng kiến dòng tiền rút ròng đáng kể – đến mức outflow của quỹ này đã “triệt tiêu” nguồn vốn đổ vào các quỹ ETF Bitcoin spot nói chung.

Nhưng bắt đầu từ tháng 5, GBTC bắt đầu ghi nhận dòng tiền đổ vào, chấm dứt chuỗi 78 ngày liên tiếp chứng kiến dòng vốn outflow lên đến 17,4 tỷ USD, với trung bình 224 triệu USD mỗi ngày trong suốt hơn 3 tháng qua.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: