BlackRock nộp hồ sơ S1 đăng ký Ethereum ETF Spot lên SEC

0
167 views

Tối ngày 16/11/2023, cộng đồng tiền mã hoá xôn xao với thông tin gã khổng lồ tài chính Phố Wall BlackRock đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ Ethereum ETF Spot lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo đơn đăng ký, công ty quản lý tài sản này đã nộp hồ sơ S-1 thành lập quỹ Ethereum ETF Spot có tên là “iShares Ethereum Trust”, nhằm mục đích “phản ánh tổng quát hiệu suất giá của Ether”.

Hồ sơ S-1 là một tuyên bố đăng ký của một công ty nộp cho SEC, và là một bước quan trọng trong quy trình niêm yết. Hồ sơ này được đệ trình lên SEC chỉ một tuần sau khi BlackRock đăng ký iShares Ethereum Trust với Delaware. Sau đó, Nasdaq đã nộp đơn đăng ký cho quỹ ETF Ethereum Spot này và phía BlackRock cũng xác nhận thông tin.

Hồ sơ S-1 của BlackRock gửi lên SEC để đăng ký quỹ Ethereum ETF Spot với tên “iShares Ethereum Trust”.

Như vậy, đây là đề xuất ETF spot thứ hai được BlackRock thiết lập cho các tài sản tiền mã hóa, sau quỹ iShares Bitcoin Trust vào tháng 06/2023.

Bên cạnh BlackRock, nhiều tổ chức khác gồm Grayscale, Ark Invest, VanEck, ProShares và Valkyrie đều đã gửi lên SEC các đề nghị xin được mở ETF Ethereum spot trong thời gian qua, sau khi ủy ban chứng khoán chấp thuận cho loạt ETF Ethereum futures vào đầu tháng 10. Thông tin mới nhất, SEC đã quyết định trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex và ETF Ethereum futures của Grayscale.

Ngay sau tin tức, giá ETH đã có phản ứng tích cực khi tăng nhẹ 3% từ 2.069 USD lên 2.090 USD, nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó nhanh chóng giảm về mức giá trị ban đầu theo nhịp điều chỉnh của Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường.

Biểu đồ 1h cặp giao dịch ETH/USDT trên sàn Binance.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: