Bitcoin ETF của BlackRock lần đầu vượt mức vốn hóa 2 tỷ USD

0
23 views

Quỹ giao dịch Bitcoin ETF của BlackRock đã đạt 2 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM) vào ngày 26 tháng 1, chỉ hai tuần sau khi ra mắt trên Nasdaq .

Theo dữ liệu do nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg công bố , với việc giá Bitcoin có dấu hiệu tích cực đã đẩy vốn hóa thị trường của quỹ lên 2,11 tỷ USD. Giá của tiền điện tử đã vượt qua mức 42.000 USD sau khi bị bán tháo kể từ thời điểm ra mắt ETF vào ngày 11 tháng 1.

iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua vốn hóa, theo sau là quỹ Bitcoin Wise Origin (FBTC) của Fidelity với vớn hóa 1,8 tỷ USD.

Không giống như các nhà quản lý tài sản như VanEck, vốn nhắm mục tiêu đến những nhà đầu tư vốn đã quen thuộc với crypto, BlackRock lại chọn tiếp cận đến những nhà đầu tư trẻ bằng một đoạn video dài hai phút phác thảo giá trị của Bitcoin và cách các nhà đầu tư có thể tiếp cận với nó.

Phí giao dịch cũng là một yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư, với BlackRock họ đặt mức phí cho iShare ETF ở mức 0,12% trong 12 tháng đầu tiên hoặc cho đến khi tài sản được quản lý đạt 5 tỷ USD sau đó có kế hoạch tăng lên 0,25%.

Một số tổ chức phát hành khác cũng cung cấp mức phí cạnh tranh, trong đó ARK Invest tính phí 0,21%, VanEck niêm yết mức phí 0,25% và Bitwise tính phí 0,20%. Phí trên ETF không được tính trực tiếp cho nhà đầu tư mà được khấu trừ vào hoạt động của ETF, làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: