Binance thành lập ban cố vấn toàn cầu để thúc đẩy các quy định crypto

0
78 views

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã ra mắt Ban cố vấn toàn cầu để thu hút các cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy các quy định có trách nhiệm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hội đồng quản trị bao gồm các nhân vật “cộm cán”, từ một cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến các nhà kinh tế nổi tiếng và các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu. Nhóm sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm và mạng lưới của họ để tư vấn cho Binance về các vấn đề pháp lý, chính trị và xã hội phức tạp đối mặt với việc áp dụng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) nói rằng việc thành lập hội đồng quản trị phản ánh cam kết của Binance trong việc xây dựng lòng tin với các cơ quan quản lý khi họ nỗ lực hướng tới sự giám sát có trách nhiệm đối với ngành. CZ cho biết thêm:

Với hội đồng quản trị, chúng tôi đang tăng cường khả năng quản lý sự phức tạp của quy định bằng cách khai thác trình độ chuyên môn cao nhất hiện có trên thế giới.

Cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Max Baucus cũng bày tỏ sự phấn khích về tiềm năng của tiền mã hóa, blockchain và Web3. Theo ông, họ đang hướng tới việc giải quyết các vấn đề phức tạp và mang lại kết quả tích cực cho xã hội.

Một ban cố vấn tập trung vào việc điều hướng bối cảnh quy định là mục tiêu dài hơi mà Binance đã kiên trì theo đuổi trong suốt hai năm qua, khi ông lớn này đã tích cực mời các cựu quan chức về hậu thuẫn cho mình. Tương tự FTX, sàn giao dịch của CEO Changpeng Zhao đã liên tục “làm thân” với giới chức chính quyền nhằm dọn đường cho hành lang pháp lý của công ty trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến nay, ngoài việc giành được giấy phép hoạt động ở nhiều khu vực như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Abu Dhabi, Bahrain, Dubai… Binance còn nổi lên là một tên tuổi thân thiện với các chính phủ. Đơn cử là sự ủng hộ của chính phủ Philippines sau một thời gian dài làm khó Binance tại thị trường này; thỏa thuận đã ký với Cộng hòa Kazakhstan hay gần nhất là thành phố Busan – Hàn Quốc hồi cuối tháng 8.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel