Binance phối hợp với Đài Loan giải quyết vụ lừa đảo trị giá 6,2 triệu USD

0
29 views

Bộ phận Tuân thủ Tội phạm Tài chính (FCC) của Binance đã hợp tác với Cục Điều tra Bộ Tư pháp Đài Loan và Văn phòng Công tố Quận Đài Bắc để xử lý một vụ rửa tiền quy mô lớn, giải quyết vụ gian lận tài sản kỹ thuật số trị giá 200 triệu đô la Đài Loan mới (6,2 triệu USD) .

Theo đó những kẻ lừa đảo đã sử dụng các tài liệu chuyển tiền giả, thông tin nhận dạng giả và thao túng hồ sơ liên lạc của khách hàng để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan thực thi pháp luật.

Thông qua nỗ lực hợp tác với Binance, Lo Wei-yuan, công tố viên tại Văn phòng Công tố quận Đài Bắc, đã nêu bật 9 nghi can bị truy tố với các tội bao gồm rửa tiền, lừa đảo và tội phạm có tổ chức.

Sau khi nhận được yêu cầu, Binance đã thiết lập một cuộc họp trực tuyến với các quan chức điều tra và công tố viên để thảo luận về chiến lược hợp tác.

Đây là một nỗ lực tiếp theo của Binance nhằm tăng cường hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới.

Ngoài ra, vào tháng 3, Binance đã tổ chức một hội thảo đào tạo thực thi pháp luật về tài sản ảo dành cho các quan chức của Văn phòng Công tố quận Keelung ở Đài Loan, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình để chống lại tội phạm liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý ở Đài Loan đang tìm cách đưa ra các quy định về tiền điện tử vào cuối năm 2024. Trong đó có thể áp dụng án tù lên tới hai năm đối với các công ty không tuân thủ và phạt tiền lên tới 1,5 triệu USD. Điều này nhằm tăng cường trấn áp gian lận và quy định chặt chẽ các biện pháp phòng chống rửa tiền đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: