Binance ngừng hỗ trợ NFT mạng Polygon

0
180 views

Ngày 8/9, Binance thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Polygon trên marketplace của mình. Người dùng có thời hạn đến cuối năm để rút NFT Polygon khỏi nền tảng Binance NFT.

Trong bài blog, sàn cho biết họ đưa ra quyết định này nhằm tối ưu hóa việc cung cấp sản phẩm trên Binance NFT marketplace. Từ 13h ngày 26/9 (giờ Việt Nam), người dùng sẽ không thể giao dịch hay niêm yết NFT thuộc blockchain Polygon. Đồng thời, họ cũng không còn có thể stake LAND NFT trên Polygon để nhận phần thưởng SAND (The Sandbox).

Tất cả NFT hệ Polygon sẽ được chuyển lại cho tài khoản của người dùng từ 9h ngày 28/9. Cùng lúc đó, phần thưởng SAND và NFT sẽ tự động hoàn trả lại vào tài khoản người dùng. Người dùng cần rút NFT Polygon ra khỏi Binance NFT trước 6h59 ngày 31/12 (giờ Việt Nam).

Tin tức trên xuất hiện ngay sau khi CZ, nhà sáng lập Binance bác bỏ tin đồn sàn bị mất thanh khoản, có kế hoạch ngừng phát triển một số sản phẩm và nhiều giám đốc công ty vừa từ chức gần đây. Tuy nhiên, ông thừa nhận Binance đang xử lý “quy trình ngừng hoạt động của vài sản phẩm cũ”.

Quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc và đánh giá cẩn thận. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm hợp lý hóa việc cung cấp sản phẩm trên Binance NFT Marketplace”, sàn giao dịch chia sẻ.

Polygon là blockchain đứng sau MATIC, đồng tiền mã hóa lớn thứ 14 tính theo vốn hóa thị trường. Theo dữ liệu CoinGecko, MATIC đã giảm 2.4% trong 24h qua và đang được giao dịch ở mức 0.54 USD.

Một tháng trước, phiên bản mã hóa của cổ phiếu Coinbase (COIN) được cho là sẽ được phát hành trên Polygon thông qua giao thức Backed Finance. Tin tức đã đẩy giá MATIC lúc bấy giờ tăng vọt, song cho đến nay đã giảm hơn 21%.

Trong nhiều năm qua, Polygon đã trở thành giải pháp mở rộng quy mô nổi bật của Ethereum, giúp các nhà phát triển xây dựng DApp và NFT với tốc độ cao hơn. Theo CryptoSlam, Polygon là blockchain lớn thứ 5 dành cho NFT, với khối lượng giao dịch trong 24h là 831,880 USD.

Polygon đã được nhiều thương hiệu lớn trong thị trường truyền thống chọn làm nơi ra mắt các bộ sưu tập NFT. Điển hình, mạng xã hội Reddit đã phát hành 4 mùa cho loạt ảnh đại diện NFT. Gần đây, ông lớn ngành điện tử Nhật Bản Casio đã bắt tay Polygon ra mắt bộ sưu tập đồng hồ kỹ thuật số G-SHOCK.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: