Binance Labs đầu tư vào Zest, giao thức cho vay Bitcoin on-chain

0
25 views

Tối ngày 13/05/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs thông báo đã tham gia trong vòng tài trợ vốn Seed trị giá 3,5 triệu USD của dự án Zest Protocol – một nền tảng cho vay Bitcoin on-chain, cho phép người dùng vay hoặc cho vay native BTC với lợi suất minh bạch không cần cấp phép (permissionless).

Theo tuyên bố của Zest Protocol, vòng huy động vốn Seed được dẫn đầu bởi Draper Associates – quỹ đầu tư thuộc sở hữu của nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Flow Traders, Trust Machines, Asymmetric, và một số quỹ đầu tư khác góp vốn trong vòng này.

Zest Protocol là một giao thức cho vay được xây dựng trên Bitcoin. Zest Protocol được xây dựng với mục tiêu định nghĩa lại hoạt động lending/borrow trên mạng lưới Bitcoin, tạo ra một hệ sinh thái vay/mượn sôi động xung quanh tài sản BTC.

Binance Labs cho biết, các giải pháp lending/borrow on-chain hiện tại phần lớn phụ thuộc vào các giao thức tập trung với các bên cho vay không minh bạch, hoặc một liên minh các ủy ban và tổ chức giám sát đáng tin cậy. Điều này đã dẫn đến các khoản phí bổ sung khiến việc tương tác với những giao thức cho vay trở nên không kinh tế.

Zest Protocol tận dụng các bản nâng cấp “đại tu” sắp tới của Stacks là “Nakamoto” và sBTC để tạo ra trải nghiệm cho vay native Bitcoin. Sử dụng định dạng neo chốt đặc biệt (peg-in-wire) của sBTC, người dùng gửi BTC thông qua một giao dịch native Bitcoin để nạp tiền vào tài khoản của họ trên Zest Protocol – sau đó họ có thể tham gia vào các hoạt động cho vay hoặc tạo ra lợi nhuận. Để chuẩn bị cho việc ra mắt sBTC, cơ sở hạ tầng cho vay của Zest Protocol hiện đang hoạt động trên mainnet Stacks.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: