ARK Invest và 21Shares gỡ bỏ staking khỏi đề xuất spot Ethereum ETF

0
57 views

Trong bản cập nhật đề xuất Ethereum ETF vào ngày 10/05/2024, điều khoản nói rằng 21Shares sẽ staking một phần tài sản của quỹ thông qua các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba đã được loại bỏ.

Trước đó, điều khoản này nêu rõ, “Nhà tài trợ có thể, từng thời điểm, staking một phần tài sản của Quỹ thông qua một hoặc nhiều nhà cung cấp dịch vụ Staking đáng tin cậy.”

Đề xuất Ethereum ETF của Ark Invest và 21 Shares.

Trong đơn đăng ký ngày 07/02/2024, 21Shares có ghi trong 1 điều khoản của đề xuất rằng họ sẽ nhận được ETH như một phần thưởng cho việc staking. Qua đó phân loại thu nhập có được từ việc này trở thành một loại doanh thu do quỹ tạo ra.

Tuy nhiên, đề xuất mới nhất đã loại bỏ phần liên quan đó, nhưng vẫn giữ lại các thông tin rộng hơn hơn như những tổn thất do bị phạt slashing (slashing penalties).

Ngoài ra khi staking ETH, sẽ có 1 khoản thời gian ràng buộc mà trong đó tài sản không được rút ra và sử dụng trong mục đích khác. Sau thời gian này, cũng sẽ có một khoảng thời gian giải phóng trước khi tài sản được hoàn toàn sử dụng lại.

Hình phạt slashing là hình phạt áp dụng cho những người tham gia staking nếu họ thực hiện hành vi gian lận hoặc gây hại cho mạng. Ví dụ, việc không online để thực hiện nhiệm vụ xác thực giao dịch có thể dẫn đến việc bị phạt một phần tài sản đang được stake.

Ngoài ra, Staking cũng có thể ảnh hưởng đến giá ETH bởi vì nó giảm lượng ETH có sẵn trên thị trường do tài sản của các quỹ đã được khóa lại lúc staking.

Theo nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas cho rằng lần điều chỉnh có thể là nỗ lực để tinh chỉnh đơn đăng ký trước những phản hồi tiềm năng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 

Lý do tiếp theo ông nhắc đến có thể là do các quỹ tự chủ động gỡ bỏ tính năng này để SEC không có lý do để tiếp tục từ chối.

Vào tháng 09/2023, ARK Invest và 21Shares đã nộp đơn xin phê duyệt một quỹ Ethereum ETF giao ngay. Sản phẩm này sẽ giúp cho các quỹ có khả năng tiếp cận trực tiếp với  việc giao dịch Ethereum và sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX nếu được phê duyệt. 

Sàn giao dịch sẽ sử dụng Tỷ giá tham chiếu USD ETH-CME CF – sản phẩm cung cấp một mức giá tham khảo đáng tin cậy và minh bạch cho giá ETH tính bằng USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: