Anh em Winklevoss đầu tư 4,5 triệu USD Bitcoin vào Real Bedford FC

0
14 views

Trong khi thời kỳ hoàng kim của các thương vụ tài trợ thể thao từ ngành tiền mã hóa vẫn chưa quay trở lại, kể từ vụ sụp đổ FTX, thì một vài tin tức tích cực gần đây đang mang hai thế giới này xích lại gần nhau hơn.

Ngày 12/04, Cameron và Tyler Winklevoss đã bỏ ra 4,5 triệu USD Bitcoin để trở thành đồng sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) của Bitcoin podcaster Peter McCormack.

Anh em nhà Winklevoss đã thực hiện thương vụ đầu tư thông qua Winklevoss Capital.

Theo tuyên bố, khoản tài trợ được sử dụng để thiết lập một kho bạc Bitcoin cho câu lạc bộ, nhằm mục đích chống lại sự suy giảm giá trị của tiền tệ pháp định trong dài hạn. McCormack chia sẻ thêm:

“Màn đầu tư còn có ý nghĩa giúp chúng tôi phát triển cơ sở hạ tầng đúng với tham vọng của mình.”

Ngoài ra, tổ chức sẽ trích một phần tài chính để phát triển một trung tâm đào tạo mới, với sứ mệnh hỗ trợ liên tục cho bóng đá nữ và thanh thiếu niên.

Vào năm 2021, McCormack đã mua lại RBFC, có trụ sở tại quê hương Bedford (Vương quốc Anh) của ông, nơi dân số chỉ dưới 200.000 người.

Ông có tham vọng đưa RBFC – nơi chấp nhận mua vé xem trận đấu, hàng hóa, tài trợ  và đồ uống bằng Bitcoin – sáng ngang với các câu lạc bộ nổi tiếng khác tại giải Ngoại hạng Anh như Manchester United hay Chelsea.

Anh em Winklevoss cũng khẳng định lại tầm nhìn đó:

“Chúng tôi không chỉ đầu tư vào một câu lạc bộ bóng đá, chúng tôi đang nuôi dưỡng giấc mơ mang bóng đá Premier League đến Bedford.”

Gần đây còn có thông tin cho rằng hai nhà sáng lập Gemini đã quyên góp 4,9 triệu USD cho siêu PAC (Super Political Action Committee – Siêu Ủy ban vận động chính trị) Fairshake để hỗ trợ các ứng cử viên thân thiện với tiền mã hóa trong cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: