a16z quyên góp thêm 25 triệu USD cho Fairshake Super PAC

0
156 views

Theo thông báo được đăng vào ngày 30/05, quỹ đầu tư a16z (Andreessen Horowitz) vừa quyên góp 25 triệu USD cho PAC Fairshake, một trong những Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) tập trung vào crypto tại Mỹ. Qua đó nâng tổng số tiền huy động được lên 136 triệu USD.

Lần quyên góp này của a16z đã giúp quỹ Fairshake trở thành một trong những PAC được quyên góp nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Ủy ban hành động chính trị (PAC – Political Action Committee) là các tổ chức được thành lập để huy động và chi tiêu tiền nhằm ủng hộ hoặc phản đối các ứng cử viên, dự luật, hoặc chính sách cụ thể.

Các PAC của ngành crypto tạo ra các hoạt động vận động chính trị và tài trợ cho các ứng cử viên quốc hội, nhằm tìm kiếm sự ủng hộ các chính sách có lợi cho ngành tiền điện tử.

Chris Dixon, lãnh đạo của a16z Crypto, chia sẻ tại sự kiện Consensus 2024 rằng a16z đã chính thức quyên góp 50 triệu USD cho PAC Fairshake, ngang với số tiền quyên góp của Ripple. Các công ty có đóng góp lớn cho các quỹ PAC crypto tiếp theo có thể kể đến là Coinbase và Jump Crypto.

Đây là một trong những nỗ lực dài hạn của chúng tôi đối với chính sách crypto. A16z sẽ cố gắng tham gia vào các chính sách tiền điện tử diễn ra trong nhiều năm tới, mô hình hoạt động của công ty sẽ thay đổi để phù hợp với tầm nhìn này”, Chris Dixon chia sẻ tại Consensus 2024.

Ngoài a16z crypto, Marc Andreessen và Ben Horowitz, hai đồng sáng lập của quỹ a16z cũng đóng góp số tiền lớn cho các quỹ PAC của ngành crypto với tư cách cá nhân. Các khoản quyên góp này đã đưa họ vào danh sách top 10 cá nhân đóng góp nhiều nhất cho các chiến dịch vận động hành lang tại Mỹ, theo bảng xếp hạng của OpenSecrets.org.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: