5 điểm nổi bật trong ngày đầu xét xử Sam Bankman-Fried

0
17 views

Phiên tòa cấp cao xét xử cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 với nhiều hoạt động cả trong và ngoài phòng xử án chật chội ở Manhattan.

Các nhà báo, những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và những người giám sát khác được cho là đã tập trung tại một phòng truyền thông để theo dõi diễn biến vụ việc. Dưới đây là một số điểm nổi bật đã được nêu trong phiên xét xử.

SBF gầy hơn đáng kể, kiểu tóc đặc trưng đã biến mất

Theo nhiều báo cáo, bị cáo Bankman-Fried có vẻ gầy hơn đáng kể. Bên cạnh năm luật sư bào chữa, anh ta mặc một bộ quần áo có vẻ to hơn so với những lần xuất hiện trước, và mái tóc xoăn bù xù đặc trưng của anh ta đã được thay thế bằng kiểu tóc ngắn hơn.

SBF đã bị nhốt khoảng bảy tuần tại Trung tâm giam giữ đô thị ở Brooklyn. Khi các luật sư của anh ta tranh luận không thành công về việc trả tự do cho anh ta, họ tuyên bố rằng anh ta đang sống nhờ vào bánh mì và nước khi thiếu các lựa chọn bữa ăn thuần chay.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử Tiffany Fong cho biết : “Bây giờ anh ta trông có vẻ giống tội phạm hơn”.

Hàng trăm nhà báo,  những người có ảnh hưởng và những người hoài nghi xuất hiện trong phiên tòa như “vũ hội tiền điện tử”

Theo một số nhà báo có mặt, ngày đầu tiên của phiên tòa được mô tả giống như “ngày đầu tiên đến trường”. Một thành viên báo chí giấu tên nhận xét: “Tôi chưa bao giờ thấy tòa án như thế này”.

Nhà báo Nitish Pahwa cho biết: “Trong khi chờ đợi để vào phòng truyền thông, tôi thấy mọi người, bất kỳ ai cũng nói về tiền điện tử defi..”. Anh ấy mô tả nó như một “vũ hội tiền điện tử”

Bồi thẩm đoàn bị giảm bớt và một số chia sẻ những câu chuyện buồn về tiền điện tử

Thẩm phán Lewis B. Kaplan nói với đám đông bồi thẩm đoàn tiềm năng rủi ro ngày càng tăng. Các bồi thẩm viên tiềm năng được hỏi liệu họ có kiến ​​thức trước về FTX và Alameda hay không.

Một bồi thẩm đoàn cho biết họ đã làm việc với một công ty đã đầu tư vào FTX và Alameda nhưng thua lỗ.  Người khác chia sẻ rằng anh ấy không chắc liệu mình có thể khách quan với tiền điện tử hay không: “Tôi đã cảm thấy tiêu cực về nó kể từ khi tôi biết nó”.

Một bồi thẩm đoàn khác thậm chí còn hỏi thẩm phán liệu có thể áp dụng án tử hình cho Bankman-Fried hay không, thẩm phán đã trả lời:“Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề đó trong một hoặc hai phút nữa và câu trả lời của tôi là đủ “

Vào cuối phiên họp, Thẩm phán Kaplan nói: “Hiện chúng tôi đã có đủ nhóm bồi thẩm đoàn đủ trình độ gồm 50 người”. Ông nói thêm rằng tổng cộng 18 người sẽ được chọn, 12 người trong số họ sẽ là bồi thẩm đoàn với 6 người thay thế.

Ông nói thêm rằng vào ngày xét xử tiếp theo tức 4/10, một chiếc micrô sẽ được chuyển đến mỗi bồi thẩm đoàn để họ phát biểu trong một phút, sau đó các luật sư sẽ trao đổi và lựa chọn cuối cùng sẽ được đưa ra.

Nhân chứng của cơ quan công tố

Một trợ lý luật sư Hoa Kỳ đọc danh sách các nhân chứng tiềm năng cho cơ quan công tố bao gồm một số cái tên được mong đợi, chẳng hạn như cựu giám đốc điều hành công ty Caroline Ellison, Gary Wang, Nishad Singh, Ryne Miller và Constance Wang bên cạnh các thành viên trong gia đình gồm Joe Bankman và Barbara Fried, thậm chí cả Anthony Scaramucci.

Một số tổ chức cũng được liệt kê, bao gồm Jane Street Capital, Sequoia Capital, BlockFi, Genesis, quỹ hưu trí cho giáo viên Ontario, Binance, Nexo, Guarding Against Pandemics (tổ chức phi lợi nhuận của anh trai SBF) và Voyager Digital.

Dự kiến phiên tòa kéo dài sáu tuần

Thẩm phán Kaplan cho biết phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng sáu tuần , nhưng ông cũng lưu ý rằng nó có thể kết thúc trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Tuy nhiên, đến cuối ngày, anh vẫn chưa thành công trong việc hoàn thiện bồi thẩm đoàn. Kaplan dự đoán rằng việc này sẽ hoàn thành vào sáng ngày 4 tháng 10, sau đó cả hai bên dự kiến ​​sẽ đưa ra những tranh luận mở đầu với tổng thời lượng khoảng 90 phút.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: