‘Vua tiền điện tử’ của Canada bị bắt vì lừa đảo

0
70 views

Hai người đàn ông Canada đã bị bắt giữ với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư số tiền 40 triệu CAD khoảng 30 triệu USD .

Aiden Pleterski, 25 tuổi, tự xưng là “Vua tiền điện tử”, đã bị buộc tội lừa đảo và rửa tiền vì vai trò của mình trong kế hoạch Ponzi . Cộng sự của anh ta, Colin Murphy, 27 tuổi, cũng đã bị bắt với các cáo buôc tương tự.

Đây là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 16 tháng mà chính quyền Canada gọi là Dự án Swan. Theo tài liệu của tòa án và báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, từ năm 2021 đến năm 2022, khoảng 160 nhà đầu tư đã trao cho Pleterski và công ty của anh ta, AP Private Equity Limited, khoảng 40 triệu đô la Canada (30 triệu USD) để thay mặt họ đầu tư vào tiền điện tử và ngoại hối.

kết luận điều tra cho thấy Pleterski chỉ đầu tư 2% số tiền được giao và chi ít nhất 16 triệu USD cho bản thân bằng việc mua hơn 10 chiếc ô tô sang trọng, đi du lịch quốc tế và thuê một biệt thự ven hồ trị giá 8,4 triệu USD với giá 45.000 USD mỗi tháng. Hai chiếc McLarens, hai chiếc BMW và một chiếc Lamborghini đã bị thu giữ trong quá trình điều tra.

Vào tháng 12 năm 2022, Pleterski được cho là đã bị 5 nạn nhân của âm mưu Ponzi bắt cóc, đánh đập và tra tấn. Theo báo cáo, những kẻ bắt cóc Pleterski đã giam giữ anh ta trong ba ngày và tra tấn trước khi yêu cầu khoản tiền chuộc 3 triệu đô la.

Pleterski cuối cùng đã được thả và 4 trong số những kẻ bị cáo buộc là thủ phạm đã bị bắt và bị buộc tội bắt cóc.

Trước mắt Pleterski đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 100.000 USD do cha mẹ anh ký tên. Các điều kiện tại ngoại của Pleterski yêu cầu anh ta phải giao nộp hộ chiếu, không đăng bất kỳ điều gì lên mạng xã hội về các vấn đề tài chính và không mua hoặc giao dịch tiền điện tử.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: