spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomePress ReleaseVí Web3 Sẽ Hỗ Trợ Hàng Tỷ Người Dùng Tiếp Theo Trên...

Ví Web3 Sẽ Hỗ Trợ Hàng Tỷ Người Dùng Tiếp Theo Trên Blockchain

Nathan Thompson, cây bút công nghệ tại Bybit

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng việc tải ví Web3 và nạp tiền lần đầu là một trải nghiệm căng thẳng. Nạp tiền mà không tin tưởng vào một cơ quan trung ương nào đó với một logo không quen thuộc khiến tôi cảm thấy mất hứng thú; Tôi đã làm mới ví của mình một vài lần, chờ đợi.

Sau khi sử dụng trong vài tháng, tôi nhận ra rằng ví phi tập trung này rất khác với các ứng dụng thanh toán thông thường được cung cấp bởi các ngân hàng hoặc công ty như Paypal. Những chiếc ví này không chỉ chứa tài sản tiền điện tử của tôi mà còn chứa thông tin đăng nhập và lịch sử giao dịch, tạo thành một danh tính chuyên nghiệp để sử dụng trên toàn thế giới Web3.

Có vẻ như ví Web3 giống với các phương tiện giao thông hơn, cho phép mọi người truy cập internet dựa trên blockchain. Và một ngày nào đó, chiếc ví da màu nâu của tôi sẽ cổ xưa như điện thoại quay số. Và cũng hoàn toàn đúng: có rất nhiều ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đến mức một người không thể tạo một tài khoản riêng mỗi lần, chưa kể đến các vấn đề về quyền riêng tư.

Ví Web3 cũng sẽ hoạt động theo những cách mới. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu của con người là tạo ra một bản sắc xung quanh những ý tưởng và nền văn hóa nhất định bằng cách tổ chức một phòng trưng bày cá nhân gồm các NFT. Các nhà khảo cổ học đã chỉ ra rằng con người luôn thu thập các vật phẩm để nâng cao bản sắc xã hội, từ đá quý đến mũ và hình xăm ngộ nghĩnh.

Do đó, một cách rất tự nhiên chúng ta đã thấy ví được sử dụng như một phương tiện kỹ thuật số tương đương với sổ lưu niệm NFT chứa cùng một loại vật phẩm có ý nghĩa mà con người luôn sử dụng để tạo ra bản sắc văn hóa. Đã có những sàn giao dịch cho phép mọi người thu thập phương tiện từ khắp nơi trên internet và biến chúng thành NFT cho ví của họ. Khi xu hướng này phát triển, có thể tưởng tượng rằng NFT sẽ trở thành metaverse  tương đương với khuyên tai, trang phục thiết kế hoặc biển số cá nhân.

Và các danh tính dựa trên ví mới này sẽ cho phép chúng tôi thay đổi tính cách trực tuyến của mình theo cách mà các ứng dụng truyền thông xã hội hiện tại chỉ có thể mơ ước. Vì ID ví chỉ là một chuỗi ký tự chữ và số, bạn có thể thay đổi danh tính bên ngoài của nó trong khi chức năng cốt lõi vẫn giữ nguyên – giống như thay quần áo trên cùng một cơ thể.

Điều này thật tuyệt vời đối với những người nghiện tiền điện tử nhưng còn người bình thường, những người không có lý do gì để hoán đổi chiếc áo thun du lịch Red Hot Chilli Peppers đã phai màu để lấy một số bộ sưu tập NFT? Và không phải quá trình học cách sử dụng DeFi quá khó để được áp dụng rộng rãi?

Chà, các sàn giao dịch tập trung (CEX) có một giải pháp: ví DeFi tập trung. Các ví này cho phép người dùng khám phá thế giới mới của DeFi theo cách mở và bình đẳng mà các ứng dụng này được thiết kế cho nhưng với các tính năng bắt chước các cách cũ để thực hiện giao dịch thông qua một bên thứ ba đáng tin cậy.

Old habits die hard, như người ta hay nói. Bạn có nhớ trải nghiệm kỳ lạ khi nạp tiền mà không qua một cơ quan đáng tin cậy? Khi sử dụng ví CEX, những người không thoải mái với ý tưởng tự quản lý hoặc không muốn chịu rủi ro bị hack hợp đồng thông minh, vẫn có thể truy cập vào thế giới của Web3 nhưng với key của họ bị khóa trong CEX yêu thích.

Hơn nữa, số lượng tuyệt đối các ứng dụng DeFi khá áp đảo đối với những người mới bắt đầu và ngay cả những người đam mê tiền điện tử có thể trở thành con mồi của một cuộc tấn công. Ví CEX giúp giảm thiểu những rủi ro này nhưng kiểm tra các ứng dụng mà ví của họ có thể tương tác hoặc cung cấp các cảnh báo và tài liệu giáo dục rõ ràng trước khi cho phép truy cập vào các giao thức mới hoặc rủi ro hơn.

Việc ra mắt ví CEX rất tốt cho không gian blockchain vì chúng cung cấp một bước đệm dễ dàng trong quá trình giới thiệu. Hầu hết mọi người chưa sẵn sàng tải xuống ứng dụng có hình một con cáo trên đó và YOLO một phần danh mục đầu tư vào một không gian hoàn toàn mới.

Mọi người trên toàn thế giới đã và đang sử dụng ví kỹ thuật số được kết nối với tài khoản ngân hàng. Một nghiên cứu từ Juniper Research đã “phát hiện ra rằng tổng số người dùng ví kỹ thuật số sẽ vượt quá 5,2 tỷ trên toàn cầu vào năm 2026, tăng từ 3,4 tỷ vào năm 2022”. Nghiên cứu dự đoán rằng việc sử dụng ví kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở các nước đang phát triển, những quốc gia được coi là “nặng về tiền mặt”.

Điều này làm cho khoảng cách giữa ví kỹ thuật số hiện tại và các dịch vụ Web3 vốn đã rất nhỏ. Mỗi ngày, mọi người trở nên dễ dàng hơn trong việc thực hiện và nhận ra những hứa hẹn của Web3 cho chính họ.

Về Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3/2018, cung cấp nền tảng chuyên nghiệp, các nhà giao dịch có thể tìm thấy công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cộng đồng đa ngôn ngữ tuyệt vời. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay trực tuyến cải tiến, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API, cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ trên toàn thế giới, đồng thời cố gắng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới đáng tin cậy nhất.

Đối với các yêu cầu về truyền thông, vui lòng liên hệ: [email protected]

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để được cập nhật, vui lòng theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội của Bybit

Riêng anh em nào chưa có tài khoản Bybit thì có thể đăng kí ủng hộ GTA TẠI ĐÂY

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts