Ví cứng Ledger gọi vốn thành công 109 triệu USD vòng Series C mở rộng

0
318 views

Theo thông báo được đăng tải vào tối qua (30/03), Ledger vừa huy động thành công 109 triệu USD cho vòng Series C mở rộng, với định giá 1,4 tỷ đô.

Các nhà đầu tư đã tham gia vòng gọi vốn này bao gồm: 10T, CapHorn Invest, Morgan Creek Capital, Cathay Innovation, True Global Ventures, Cite Gestion SPV, Digital Finance Group và VaynerFund.

Như truyền thông đã đưa tin, đơn vị làm ví cứng này đã bắt đầu kêu gọi thêm vốn từ tháng 8 năm ngoái, sau đợt đầu tiên của vòng Series C trị giá 380 triệu USD của tháng 06/2021, đánh dấu bước phát triển mới vào hệ sinh thái phi tập trung.

Sự sụp đổ của đế chế FTX cũng như lùm xùm pháp lý gần đây giữa Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Binance đã khiến người dùng cảnh giác hơn với việc giao dịch và nắm giữ tài sản trên các nền tảng tập trung. Từ đó, sản phẩm ví cứng của Ledger đã mang lại niềm tin và cảm giác an toàn hơn cho cộng đồng.

Giám đốc điều hành Ledger Pascal Gauthier nhận định trong bài viết thông báo vòng Series C mở rộng, 2022 là một năm đầy thử thách đối với ngành tiền mã hóa, bao gồm sự sụp đổ của các sàn giao dịch quan trọng đi kèm với nhiều biến động về mặt kinh tế vĩ mô. Trong môi trường đầy thách thức này, Ledger đã liên tục chứng minh khả năng phục hồi mạnh mẽ và tốc độ tăng trưởng của các sản phẩm và dịch vụ ví cứng của mình.

Kể từ khi thành lập Ledger, mọi người thường đặt nghi vấn liệu tiền mã hóa có nên tồn tại hay không mỗi khi thị trường trồi sụt, tuy nhiên cam kết của chúng tôi đối với sự đổi mới blockchain vẫn không hề lay chuyển.” – Ông Gauthier nói thêm.

Ledger sẽ đóng lần gọi vốn thứ hai vào giữa tháng 4 và để ngỏ đợt raise mới, tùy thuộc vào nhu cầu. Song định giá công ty vẫn giữ nguyên là 1,4 tỷ USD như đã công bố cách đây hai năm.

Tính đến quý II/2022, Ledger đã sở hữu hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hỗ trợ hơn 5.500 đồng coin/token. Công ty ra mắt vào năm 2014, ban đầu chỉ tập trung vào bảo mật Bitcoin nhưng dần mở rộng sang mảng Web3 với nhiều sản phẩm.

Ledger đã trình làng sàn giao dịch NFT và nền tảng dịch vụ Web3 vào tháng 06/2022. Đến đầu năm nay, công ty ví cứng còn có quyết định táo bạo là bổ sung blockchain game Cometh Battle vào ứng dụng Ledger Live của mình.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel