spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeResearchVenom(VENOM) là gì? Layer1 chuẩn bị ra mắt có gì đặc biệt

Venom(VENOM) là gì? Layer1 chuẩn bị ra mắt có gì đặc biệt

Venom là gì?

Venom là blockchain layer 0 đạt tiêu chuẩn quản trị cao nhất và là blockchain đầu tiên được cấp phép bởi Abu Dhabi Global Markets (ADGM). Bằng cách tận dụng giấy phép này, Venom mang lại sự minh bạch và đổi mới cho ngành với tư cách là một công ty blockchain hàng đầu toàn cầu. Sứ mệnh của Venom là cung cấp cơ sở hạ tầng cho các chính phủ và dự án web3 đồng thời trao quyền cho các nền kinh tế mới nổi ở Trung Đông và Bắc Phi.

Venom blockchain là một mạng được xây dựng trên công nghệ do cộng đồng nguồn mở Everscale (EVER) phát triển. Với tầm nhìn trở thành chuỗi khối được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu, Venom đóng vai trò là khuôn khổ cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) do các quốc gia có chủ quyền phát hành.

Venom không phải là một blockchain duy nhất, hầu hết các tính năng chính của Venom đều được phát triển bởi các dự án khác nhưng các khía cạnh của Venom rất đặc biệt bởi:

 • Tất cả các kết nối cho CBDC và các quốc gia
 • Blockchain đầu tiên được cấp phép
 • Sứ mệnh và tầm nhìn
 • Kiến trúc Layer-0 của dự án được thiết kế như một nền tảng đa chuỗi khối không đồng nhất với chuỗi chính, chuỗi công việc (riêng tư) và chuỗi phân đoạn,
 • TPS, thời gian hoàn tất và phí giao dịch trung bình
 • Và các tính năng chính khác như trừu tượng hóa tài khoản, TBFT, Giao tiếp chuỗi chéo

Venom tạo ra sự khác biệt so với đối thủ, đặc biệt là khi họ có thể giới thiệu và xuất bản các trường hợp sử dụng về CBDC hoặc Stablecoin. Venom tạo ra một bước nhảy vọt theo đúng hướng cho tương lai của các chuỗi khối.

Anh em có thể tham gia cộng đồng Venom Việt Nam để tìm hiểu thêm và được hỗ trợ tốt nhất:

➡️ Twitter Venom Việt Nam (https://twitter.com/VenomVietnam)

➡️ Telegram Venom Việt Nam (https://t.me/venom_vietnam)

Venom Ecosystem

Để cung cấp trải nghiệm người dùng một cách liền mạch và thúc đẩy việc áp dụng công nghệ chuỗi khối. Venom blockchain cung cấp một hệ sinh thái toàn diện bao gồm các công cụ và dịch vụ khác nhau. Những công cụ này được thiết kế để giúp dễ dàng tương tác với blockchain và truy cập các tính năng của nó. Venom cung cấp tất cả các sản phẩm cần thiết như Wallets, trình khám phá, hệ sinh thái DeFi, bridges và các công cụ dành cho nhà phát triển…

Venom Wallet: là một ví thực sự an toàn, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận VENOM và các tài sản kỹ thuật số khác một cách an toàn. Nó cung cấp giao diện người dùng trực quan và cho phép người dùng quản lý tài sản của họ một cách dễ dàng.

Venom Scanner: là một trình khám phá cho phép người dùng theo dõi các giao dịch và theo dõi trạng thái chuyển khoản của họ trên mạng. Nó cung cấp dữ liệu thời gian thực về chuỗi khối (block), thời gian xác nhận giao dịch và các số liệu quan trọng khác.

Venom Pools: cho phép người dùng đặt cược token VENOM của họ và kiếm phần thưởng để giúp bảo mật mạng. Validators sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì tính an toàn của mạng và những người đặt cược có thể sẽ kiếm được một phần của phần thưởng khối cho việc hỗ trợ quá trình này.

Venom Bridges: là một nền tảng chuỗi chéo cho phép chuyển tài sản liền mạch giữa các mạng chuỗi khối. Nền tảng bridges có kiến trúc được thiết kế không chỉ cho chuyển token mà còn cho bất kỳ chuyển dữ liệu chuỗi chéo nào, bao gồm NFT, các hợp đồng thông minh, thậm chí cả việc thực thi DAO đối với các quyết định được thực hiện trong các mạng khác nhau. Bridge được vận hành bởi một tập hợp các trình xác thực độc lập được gọi là bộ chuyển tiếp, giám sát tất cả các sự kiện được hỗ trợ đến bridge trong tất cả các mạng được kết nối. 

NFT Marketplace: là một nền tảng để mua bán và giao dịch các token không thể thay thế (NFT) trên Venom blockchain.Web3World: là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không cần qua trung gian.

Tính năng của Venom blockchain

Threaded Virtual Machine (TVM) 

Venom blockchain được xây dựng trên máy ảo có luồng (TVM). TVM cung cấp một cách hiệu quả và có thể mở rộng để xử lý các tương tác tài khoản trong chuỗi khối Venom. Bằng cách sử dụng mô hình Actor, TVM có thể cô lập và song song hoá các tác nhân cho phép xử lý hiệu quả các hệ thống phân tán phức tạp. Điều này làm cho giao thức phân đoạn động có thêm các nhóm tài khoản thành các phân đoạn, nâng cao hiệu quả và cho phép các hợp đồng thực thi ở chế độ không đồng bộ.

Account abstraction

Việc trừu tượng hoá tài khoản chuỗi khối thường đạt được thông qua các hợp đồng thông minh (smart contract), là hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận được viết trực tiếp vào mã. Hợp đồng thông minh xác định hành vi của tài khoản và chỉ định các quy tắc để tương tác với nó, chẳng hạn như cách kiểm tra số dư hoặc chuyển tài sản.

External messaging

External messaging là một tính năng quan trọng trong Venom cho phép chuỗi khối tương tác với thế giới bên ngoài một cách liền mạch. Bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các hệ thống ngoài chuỗi và trên chuỗi. Chuỗi khối Venom có thể nhận dữ liệu và sự kiện từ các nguồn bên ngoài và sử dụng thông tin đó để kích hoạt các hành động bên trong mạng chuỗi khối ngay cả khi người gửi không bật thực thể chuỗi. 

Khả năng mạnh mẽ này có thể hỗ trợ mạng cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi trong Venom blockchain.

Arbitrary workchains

Workchains trong Venom blockchain cung cấp một cách linh hoạt và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ứng dụng khác nhau trong các ngành. Với các mức độ bảo mật, tuân thủ và yêu cầu quyền riêng tư khác nhau, các chuỗi công việc cung cấp các chuỗi khối layer-1 chuyên biệt có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Các chuỗi khối làm việc công khai, riêng tư và tập đoàn cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng lựa chọn và tuỳ chỉnh dựa trên các yêu cầu cụ thể của họ.

T-Sol

T-Sol là ngôn ngữ thân thiện với nhà phát triển mang lại tiềm năng vô tận và dễ sử dụng. Do thực tế là T-Sol có nguồn gốc từ Solidity , các nhà phát triển đã có kinh nghiệm về C, C++, Javascript và C# có thể tận hưởng quá trình giới thiệu dễ dàng do sự giống nhau về cú pháp. 

T-Sol cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để tạo các hợp đồng thông minh phức tạp tương tác với các tài khoản chuỗi khối Venom khác. 

Locklift

Locklift là một khung phát triển nhằm giúp người dùng phát triển hợp đồng Venom. Nó được thiết kế theo mô-đun và linh hoạt cho phép các nhà phát triển chọn các công cụ và thư viện phù hợp nhất với nhu cầu của dự án cụ thể của họ. Nó bao gồm nhiều tính năng, bao gồm quản lý mạng, thử nghiệm tự động, trừu tượng hóa thuận tiện cho hợp đồng Venom (Venom contract), hỗ trợ tài khoản tùy chỉnh, quản lý khoá và trình chạy tập lệnh trong một môi trường cụ thể.

Documentation 

Cơ sở kiến thức Venom là một nguồn tài nguyên toàn diện dành cho các nhà phát triển của những người đam mê muốn tìm hiểu về chuỗi khối Venom. Nó là một điểm để vào vũ trụ Venom cung cấp thông tin rõ ràng và ngắn gọn về các khía cạnh khác nhau của chuỗi khối, bao gồm kiến trúc, cơ chế đồng thuận, máy ảo… Cho dù bạn là người mới sử dụng công nghệ chuỗi khối hay một nhà phát triển có kinh nghiệm thì cơ sở kiến thức Venom sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về cách thức hoạt động của chuỗi khối và cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Ưu điểm Venom

Khả năng mở rộng

Một trong những lợi ích quan trọng của công nghệ chuỗi khối không đồng bộ là khả năng mở rộng theo khối lượng giao dịch. Điều này được thực hiện thông qua phân đoạn động, cho phép một chuỗi khối xử lý các giao dịch song song và tăng đáng kể thông lượng tổng thể của nó.

Xử lý giao dịch nhanh hơn

Công nghệ chuỗi khối không đồng bộ cho phép các giao dịch được xử lý độc lập với nhau thay vì theo thứ tự tuần tự. Điều này có nghĩa là các giao dịch được xử lý nhanh hơn đáng kể, giúp nó phù hợp với các ứng dụng yêu cầu xử lý thời gian thực.

Chi phí thấp

Công nghệ chuỗi khối không đồng bộ cho phép một chuỗi khối xử lý các giao dịch song song thay vì tuần tự. Điều này có nghĩa là cần ít sức mạnh xử lý hơn để xử lý một số lượng giao dịch nhất định, dẫn đến chi phí thấp hơn cho các doanh nghiệp và tổ chức. Người dùng không cần phải trả thêm phí gas cho các giao dịch ở phía trước nhóm, như được thực hiện trong phương pháp xếp hàng lỗi thời của BTC và ETH.

Tokenomic

Token Usecase

VENOM giống như các blockchain layer1 khác, được sử dụng để thanh toán fee giao dịch trên hệ sinh thái, ngoài ra còn được sử dụng trong một số chức năng sau: 

 • Phần thưởng cho Validators: VENOM thưởng cho những người xác thực góp phần duy trì tính toàn vẹn của mạng lưới
 • Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công Sibyl thông qua cơ chế Proof-of-Stake (PoS): Người tham gia phải staking token của họ để trở thành người xác thực và số lượng người xác thực mà người tham gia có thể tạo bị giới hạn bởi số lượng token họ nắm giữ.
 • Delegated staking: Điều này cho phép chủ sở hữu token tham gia vào cơ chế đồng thuận của mạng bằng cách ủy quyền token của họ cho người xác thực chịu trách nhiệm xác thực giao dịch và tạo khối mới. Bằng cách ủy quyền, cộng đồng có thể kiểm soát danh sách các trình xác nhận và đảm bảo rằng mạng vẫn được phân cấp. Điều này giúp ngăn chặn một nhóm nhỏ trình xác nhận có quá nhiều quyền kiểm soát đối với mạng và có khả năng tham gia vào hành vi nguy hiểm
 • Governance: cho phép người tham gia đề xuất và bỏ phiếu cho các đề xuất bằng VENOM. Điều này sẽ giúp phân cấp việc ra quyết định và trao quyền kiểm soát cho cộng đồng.

Token Metric

 • Token Name: VENOM
 • Ticker: VENOM
 • Blockchain: Venom blockchain
 • Token Standard: 
 • Token type: Governance & Utility
 • Total Supply: 7,200,000,000
 • Circulating Supply:Updating

Token Allocation & Token Schedule

 • Community(22%): TGE mở khóa 10%, khóa 6 tháng, vesting trong 90 tháng tiếp theo
 • Ecosystem(28%): TGE mở khóa 10%, khóa 6 tháng, vesting trong 90 tháng tiếp theo
 • Foundation(15%): TGE 0%, khóa 24 tháng, vesting trong 90 tháng tiếp theo
 • Early Backer(7.5%): TGE 0%, khóa 12 tháng, vesting trong 90 tháng tiếp theo
 • Team(7%): TGE 0%, khóa 12 tháng, vesting trong 90 tháng tiếp theo
 • Public(0.5%): Mở khóa 100%
 • Market Liquid(10%): Mở khóa 100%
 • Validator(10%): Mở khóa 100%

Roadmap

Roadmap của Venom được chia làm 3 giai đoạn như sau:

 • Phase 0: Ra mắt Proof of Authority (PoA)
 • Phase 1: Proof of Stake (PoS) và Quản trị
 • Phase 2: Workchain và Khả năng tương tác

Đội ngũ dự án

Mustafa Kheriba

Ông là Chủ tịch điều hành của Iceberg Capital; và cũng là Chủ tịch điều hành của VENOMEX, một cơ sở giao dịch đa phương và là người giám sát các tài sản kỹ thuật số được FSRA cấp phép và quản lý đầy đủ tại ADGM. Mustafa Kheriba được vinh danh là một trong 50 Nhà quản lý Quỹ Mena hàng đầu trong hai năm liền và nổi tiếng với việc tạo ra và xây dựng giá trị trong các công ty. Ông đã giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức ở UAE, Ai Cập, Jordan, Bahrain, KSA và Vương quốc Anh; và là thành viên Hội đồng quản trị của một số công ty niêm yết trong nước và khu vực.

Dr. Kai-Uwe Steck

Ông là luật sư người Thụy Sĩ/Đức, người quản lý tập đoàn đầu tư Pontinova Circle, đồng thời có chuyên môn sâu rộng về FinTech và có sự hiện diện toàn cầu với các văn phòng ở Thụy Sĩ, Đức và Abu Dhabi.

Peter Knez

Ông là cựu Giám đốc đầu tư toàn cầu tại BlackRock, đồng thời là người sáng lập Knez Ventures.

Osman Sultan

Ông là cựu Giám đốc điều hành của DU Telecom và Người sáng lập Fikratech.

Shahal M. Khan

Ông là người sáng lập Burkhan World, Trinity Hospitality Holdings và Giám đốc điều hành của Burtech, được coi là nhà đầu tư chiến lược và là nhà lãnh đạo kinh tế trong lĩnh vực tài chính thay thế toàn cầu.

Đối tác

Danh sách đối tác hiện tại của Venom bao gồm: Hub71, Iceberg Capital, DAO Maker, HackenAI, Hawex và Developer DAO.

Cộng đồng

Anh em có thể tham gia cộng đồng Venom Việt Nam để trao đổi và update tình hình mới nhất:

➡️ Twitter Venom Việt Nam (https://twitter.com/VenomVietnam)
➡️ Telegram Venom Việt Nam (https://t.me/venom_vietnam)

Kết luận

Venom là blockchain Layer1 chuẩn bị ra mắt. Hệ sinh thái đang được xây dựng theo đúng lộ trình và đang chuẩn bị khởi chạy testnet.

Trên đây là tất cả thông tin mà GTA Team đã tìm hiểu về Venom và không phải lời khuyên đầu tư. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dự án và đưa ra quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại: Website | Facebook | Twitter | Trading | Research | Youtube

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts