VanEck trình làng nền tảng NFT Marketplace SegMint

0
39 views

Công ty quản lý đầu tư toàn cầu VanEck của Mỹ, nổi tiếng trong lĩnh vực quản lý tài sản và phát hành các quỹ ETF, đã hợp tác với Nueva, Delegate, MINTangible, Portals và WalletChat để ra mắt SegMint – một sàn giao dịch NFT và nền tảng tài sản kỹ thuật số.

Đây là một trong những sản phẩm liên quan đến NFT được xây dựng dựa trên nỗ lực nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số của VanEck, nhằm cải thiện tính dễ truy cập và bảo mật trong lĩnh vực này thông qua “Mô hình Khóa & Chìa khóa” (Lock & Key Model).

Mô hình của SegMint hướng đến mục tiêu đơn giản hóa việc chia sẻ tài sản kỹ thuật số tự lưu ký. Theo công ty, quy trình này giống như việc có một két bảo mật để lưu trữ tài sản kỹ thuật số và cấp khóa cho người khác, cho phép họ truy cập và sở hữu chung mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Nhà sáng lập SegMint Matt Bartlett cho biết:

Chúng tôi xác định được một điểm khó khăn đáng kể trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số – thách thức khi chia sẻ quyền truy cập và sở hữu trong một thế giới tự quản lý. Mô hình Khóa & Chìa khóa giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp giải pháp thân thiện với người dùng, cho phép cá nhân chia sẻ tài sản của họ một cách an toàn trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát.

Các tính năng bổ sung của SegMint bao gồm giải pháp ví đa chữ ký (multi-sig) tùy chỉnh, khả năng mint NFT và “uỷ quyền NFT” – sẽ được cung cấp miễn phí trong giai đoạn đầu triển khai.

Khái niệm “uỷ quyền NFT” còn tương đối lạ lẫm, hiểu đơn giản là thay vì sử dụng ví chứa NFT của mình tương tác vào các nền tảng – nơi có nguy cơ làm mất tài sản, người dùng có thể uỷ quyền qua một nền tảng thứ 3, tách rời NFT và tạo lập một ví riêng biệt, sau đó giao dịch/tương tác tuỳ thích mà không sợ bị đánh cắp NFT.

Ý tưởng này trước đây đã được một trong những đối tác công nghệ của VanEck là Delegate áp dụng để uỷ quyền ba chủ thể bao gồm: token, ví và hợp đồng thông minh. Mặc dù loại công nghệ này đã xuất hiện từ cuối những năm 2022, nhưng vẫn chưa dự án nào thực sự tận dụng được lợi thế của nó, ngoại trừ cái tên Delegate. Thời kỳ cao điểm, Delegate ghi nhận đạt 400 triệu USD tài sản uỷ quyền và được 6650 ví liên kết.

Giai đoạn đầu, SegMint sẽ tập trung vào những người dùng tiền mã hóa sở hữu hoặc muốn truy cập vào NFT, có một số hiểu biết về khái niệm blockchain. Những người dùng đầu tiên hoàn thành quá trình xác minh ID sẽ nhận được NFT “Adventurer” miễn phí – để có thể thực hiện nhiệm vụ và được thưởng các đặc quyền bổ sung.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: