Tỷ phú giàu thứ ba Mexico: “Hãy mua Bitcoin, sau này bạn sẽ cảm ơn tôi”

0
29 views

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã đưa ra một số lời khuyên hôm thứ Bảy về việc đầu tư vào Bitcoin.

Salinas là người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas, một nhóm các công ty có lợi ích về viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và cửa hàng bán lẻ. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là hơn 13 tỷ USD.

Tỷ phú đã tweet hôm thứ Bảy kêu gọi những người theo dõi Twitter của mình mua Bitcoin và tiếp tục mua trong khi giá BTC vẫn ở mức thấp. Dòng tweet của ông viết:

Bạn phải mua bitcoin (tiếp tục mua khi giá thấp), sau đó chỉ giữ BTC của bạn, quên việc bán… Hãy tin tôi, Sau này bạn sẽ phải cảm ơn tôi.

Bitcoin đã giảm hơn 40% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái. Một số người và tập đoàn đã mua lại, bao gồm Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Ted Cruz và chính phủ El Salvador.

Đây không phải là lần đầu tiên Salinas khuyến nghị việc mua BTC. Trước đó, ông cũng đã giải thích vào tháng 6 năm ngoái: “Bitcoin là một tài sản có những đặc tính đặc biệt… Tất cả những lợi thế mà bitcoin có, đối với tôi, khiến nó trở thành vàng kỹ thuật số với thế giới hiện đại”.

Để so sánh, Salinas thường bình luận tiền pháp định, gọi nó là một trò lừa đảo. “Các chính phủ không thích bitcoin… họ đàn áp chúng để mọi người không thể thoát ra khỏi cái bẫy tiền pháp định của họ, một trò lừa đảo,” ông nhấn mạnh.

Vào tháng 11, ông đã đề cập đến “quy mô của việc tạo ra tiền giả” ở Hoa Kỳ, nói rõ: “Hoa Kỳ cũ kỹ đang ngày càng trông giống bất kỳ quốc gia thế giới thứ ba vô trách nhiệm nào khác”. Sau đó, anh ấy đưa ra lời khuyên, “Hãy mua bitcoin ngay bây giờ.”

Ông nhắc lại vào tháng 12 năm ngoái: “Hãy tránh xa tiền fiat. Đồng đô la, đồng euro, đồng yên hoặc peso – chúng đều là những thứ giống nhau. Đó là tiền giả làm bằng giấy và dối trá. Các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết. Hãy đầu tư vào bitcoin ”.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel