Twitter tích hợp biểu đồ giá Bitcoin, Ethereum trên nền tảng

0
98 views

Theo thông báo của Twitter Business, nền tảng đã tích hợp dữ liệu giá vào tính năng cashtag. Khi người dùng tìm ký hiệu một loại cổ phiếu, ETF hoặc tiền mã hóa kèm theo biểu tượng $ phía trước, Twitter sẽ hiển thị giá của chứng khoán hay đồng coin đó.

Chẳng hạn, nếu gõ “$BTC” trên thanh tìm kiếm, chúng ta ngay lập tức thấy được giá Bitcoin trong ngày hôm nay cùng với đường biểu đồ đơn giản. Để biết thêm chi tiết, người dùng có thể nhấp vào nút “View on Robinhood” để được chuyển hướng sang trang web Robinhood.

Tính năng đã được triển khai cho người dùng Twitter toàn cầu từ ngày 22/12. Tuy nhiên, Twitter cho biết tính năng chỉ mới áp dụng cho các đồng coin và token lớn như Bitcoin hoặc Ethereum. Trong thời gian tới, Twitter sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và bổ sung thêm các token khác.

Trước cập nhật mới, nhiều người tỏ ra thích thú vì có thể kiểm tra giá các kênh đầu tư một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mặt khác, họ chỉ ra các điểm hạn chế của Twitter như thiết kế kém bắt mắt, chưa thể chuyển đổi sang chế độ nền tối. Ngoài ra, một số người mong muốn được chuyển sang ứng dụng thay vì trang web khi nhấp vào nút Robinhood.

Biểu đồ giá Bitcoin khi gõ “$BTC” trên thanh tìm kiếm. 

Cộng đồng cũng đặt câu hỏi Twitter sẽ giải quyết như thế nào với các biểu tượng có trong cả cổ phiếu và tiền mã hóa, điển hình là $DASH. Do đó, Twitter cần triển khai công cụ lựa chọn cũng như tiêu chuẩn cho từng loại tài sản cụ thể.

Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Twitter liên quan đến tiền mã hóa từ lúc tỷ phú Elon Musk nắm quyền. Ngay khi tiếp quản nền tảng, Musk đã triển khai công cụ giao dịch NFT trong dòng tweet. Tính năng đang được thử nghiệm ngẫu nhiên với một số người dùng Twitter và sẽ được áp dụng rộng rãi trong tương lai gần.

Cuối tháng 10, Twitter được cho là đang phát triển sản phẩm ví hỗ trợ gửi và rút tiền mã hóa. Đến tháng 11, vị tỷ phú tái khẳng định điều này bằng cách úp mở về tính năng thanh toán mới trên Twitter 2.0. Vài ngày sau, hình ảnh đồng Twitter Coin được rò rỉ trên mạng xã hội, làm dấy lên nghi vấn Musk muốn phát hành một loại token riêng cho Twitter.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel