Monday, July 15, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcCác trader Bitcoin có nên lo lắng về mức đỉnh thấp hơn...

Các trader Bitcoin có nên lo lắng về mức đỉnh thấp hơn kể từ khi bị từ chối ở $ 12.000?

Những tháng trước đó thị trường đã cho thấy sự biến động đáng kinh ngạc, bao gồm cả Bitcoin. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, sự biến động giảm mạnh đến mức nhàm chán.

Động lực tổng thể và xu hướng tăng giá đã khiến thị trường tiền điện tử chìm trong các chuyển động đi ngang giới hạn phạm vi. Nói cách khác, rất nhàm chán.

Tuy nhiên, các mức giá Bitcoin quan trọng cần theo dõi trong tuần tới là gì? Chúng ta hãy xem xét các yếu tố kỹ thuật.

Bitcoin cần phá vỡ mức 10.800 đô la để tiếp tục đi lên

Khung H2 của BTC/USDT.

Khung H2 giờ cho thấy cấu trúc xu hướng giảm rõ ràng. Giá Bitcoin đã và đang tạo ra đỉnh thấp hơn kể từ 12.400 đô la. Cấu trúc của đỉnh thấp hơn này đã tiếp tục cho đến khi bị từ chối gần đây ở mức 11.000 đô la.

Bên cạnh đó, sự phân kỳ tăng giá đã diễn ra tương đối tốt khi thị trường bật lên từ mức thấp gần đây ở mức 10.200 đô la. Mức tăng này không thể vượt qua khu vực 11.000 đô la và hình thành cấu trúc giới hạn phạm vi.

Tuy nhiên, điểm phá vỡ quan trọng đối với bất kỳ sự bứt phá đi lên nào được tìm thấy ở mức $ 10,800. Nếu Bitcoin phá vỡ mức kháng cự đó, khả năng tiếp tục hướng tới ngưỡng kháng cự lớn ở mức 11.200-11.400 USD ngày càng có khả năng xảy ra.

Việc không đạt được sự đột phá ở mức 10.800 đô la và khả năng đảo chiều cũng như các đợt test lại về khu vực 10.200 đô la đang rất gần.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử khá bấp bênh

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đang cho thấy một cấu trúc có giới hạn phạm vi rõ ràng với các mức đáng kể.

Trước hết, vùng kháng cự được tìm thấy tại $ 335-340 tỷ, vùng này trước đây là hỗ trợ.

Trong một mô hình tương tự như Bitcoin, nếu vùng kháng cự đó bị phá vỡ, thì khả năng tiếp tục sẽ hướng tới mức cao. Tuy nhiên, một sự từ chối khác sẽ làm tăng cơ hội điều chỉnh tiếp theo hướng tới mức 260-275 tỷ đô la.

Khu vực 260-275 tỷ đô la này rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu vùng hỗ trợ 300 tỷ đô la bị mất. Đó sẽ là một trường hợp xấu cho thị trường? Không, rất tốt nếu có các đợt pullback trong chu kỳ thị trường để đánh dấu xác nhận lật kháng cự/hỗ trợ. Nói một cách đơn giản, những thử nghiệm này rất có lợi cho bất kỳ sự tiếp tục nào của xu hướng tăng.

Sự thống trị của Bitcoin tạm dừng ở mức 60%

Biểu đồ thống trị của BTC 1 tuần.

Khi động lực bắt đầu rút khỏi thị trường, sức mạnh của các phong trào altcoin cũng giảm xuống. Sự tập trung trở lại đối với Bitcoin vì nó là động lực chính của thị trường.

Chỉ số thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới 64% nhưng hiện đang dừng ở mức 60%.

Biểu đồ thống trị khó được phân tích như một tài sản giá có giá trị – nhưng dữ liệu hữu ích vẫn có thể được xác định từ biểu đồ.

Từ quan điểm kỹ thuật, một đợt tăng tiềm năng hướng tới mức 64% có khả năng xảy ra cho sự thống trị của Bitcoin, sau đó sự từ chối hoặc lật hỗ trợ/kháng cự giảm sẽ chuyển động lượng trở lại các altcoin.

Ether có lịch sử suy yếu trong mỗi quý 4

Trong khi đó, quý 4 suy yếu đối với các altcoin có thể không phải là điều ngạc nhiên. Theo lịch sử, ba tháng cuối năm không phải là quá tốt cho ETH.

Biểu đồ ETH/BTC 1 tuần.

Như biểu đồ cho thấy, các đáy giá của Ether thường được tìm thấy vào quý cuối cùng của năm, cụ thể là vào tháng 12. Đồng thời, Q4 thường là một trong những giai đoạn biến động mạnh nhất đối với tiền điện tử nói chung.

Hơn nữa, biểu đồ này cho thấy một thông điệp ẩn khác rằng tháng 9 nói chung là không tốt cho Ether và thị trường tiền điện tử. Trong trường hợp đó, sự thoái lui của Ether về phía 0,025 sats sẽ không phải là điều bất ngờ và là một thử nghiệm lành mạnh của vùng kháng cự và tích lũy trước đó.

Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh giống như vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, đà tăng này khó đạt được và sẽ chỉ quay trở lại khi thị trường ở trạng thái hưng phấn tương tự.

Cho đến lúc đó, việc lật hỗ trợ/kháng cự đảo chiều và các chuyển động điều chỉnh sau khi tăng 100% rất có khả năng vẫn tồn tại.

Xem thêm: Token DeFi mới này vừa tăng 6.200% – Josh Rager cho biết nó chỉ mới bắt đầu

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular