Tổng thống Biden muốn tăng thuế crypto để bù đắp nợ công

0
106 views

Tổng thống Joe Biden mong muốn giải quyết các kẻ hở thuế đối với tầng lớp “giàu có” trong thị trường tiền mã hóa.

Đây được xem là động thái đáp trả lại yêu cầu cắt giảm Ngân sách Liên bang của Đảng Cộng hòa vào thứ ba (9/5).

Ngài Tổng thống chia sẻ trên Twitter cá nhân:

Chúng tôi nghĩ Quốc hội nên loại bỏ các khoảng trống thuế có lợi cho các nhà đầu tư tiền mã hóa giàu có, có giá trị lên tới 18 tỷ USD. Trong khi đó, Đảng Cộng hòa lại đề xuất cắt giảm 15 tỷ USD ngân sách thanh tra an toàn thực phẩm.

Như truyền thông quốc tế đã đưa tin, Quốc hội Mỹ lại một lần nữa rơi vào cuộc tranh cãi quen thuộc: đàm phán nâng trần nợ công. Hiểu nôm na, nếu không có sự nhất trí giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về việc đình chỉ hoặc tăng trần nợ, chính phủ liên bang có nguy cơ sẽ vỡ nợ đối với các khoản vay của mình. Điều này rất có thể sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Vào hôm qua (09/05), Tổng thống Joe Biden đã có cuộc họp với các nghị sĩ đại diện cho hai đảng tại Nhà Trắng. Tại đây, ông đã yêu cầu Quốc hội nâng trần nợ công vô điều kiện và cắt giảm các khoản chi không cần thiết, trong khi bác bỏ nhiều kiến nghị từ Đảng Cộng hòa.

Cuộc gặp được tổ chức chỉ một tuần sau khi Bộ trưởng Tài chính – Janet Yellen cảnh báo Mỹ đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ sau ngày 01/06. “Nếu trần nợ công không được nâng lên, chúng ta sẽ gặp phải một thảm họa kinh tế tài chính do chính mình gây ra”, bà Yellen nói.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel