Tổng quan dự án Bitlayer – Tại sao Bitlayer Lucky Helmet NFT x 1200 giá mint?

0
48 views

Bitlayer là gì?

Bitlayer là giải pháp Layer 2 đầu tiên cho Bitcoin cung cấp mức độ bảo mật tương đương với chính Bitcoin và có tính Turing hoàn chỉnh. Đây cũng là giải pháp Layer 2 đầu tiên của Bitcoin dựa trên mô hình BitVM. Bitlayer nhằm mục đích nâng cao hệ sinh thái Bitcoin bằng cách cung cấp khả năng mở rộng an toàn, thúc đẩy sự đa dạng của các tài sản và khuyến khích đổi mới. Cuối cùng, dự án này hướng tới việc mang lại cho người dùng trải nghiệm nhanh hơn, an toàn hơn và linh hoạt hơn.

Điểm đặc biệt của Bitlayer

Tại Bitlayer, trọng tâm chính là giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng của mạng lưới Bitcoin.

Mặc dù Bitcoin vẫn là blockchain dẫn đầu về chuyển giá trị, nhưng nó gặp phải những hạn chế về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch. Bitlayer giải quyết trực tiếp những vấn đề này bằng cách tận dụng các giao thức mã hóa tiên tiến và công nghệ máy ảo. Bitlayer đang xây dựng một Layer 2 gốc cho Bitcoin sử dụng mô hình BitVM, sẽ đạt được tính hữu hạn của Bitcoin, cầu nối không cần tin cậy, và hỗ trợ nhiều máy ảo. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng di chuyển các hợp đồng thông minh hiện có của họ được viết bằng Solidity, Vyper, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác biên dịch thành bytecode EVM trực tiếp sang Bitlayer, sử dụng các công cụ quen thuộc như Ethereum JSON-RPC và Hardhat.

Sự tích hợp khéo léo của hợp đồng thông minh Bitcoin và khả năng tương thích với Ethereum làm cho Bitlayer trở nên khác biệt, xác minh tính toàn vẹn của các giao dịch của Bitlayer và đảm bảo mức độ bảo mật cao, phi tập trung và khả năng chống kiểm duyệt. Những thành tựu này được thực hiện nhờ vào những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực mật mã học, thiết kế giao thức blockchain và tối ưu hóa phần cứng.

Bitlayer Lucky Helmet NFT có gì hot?

NFT Lucky Helmet

Để chào mừng sự ra mắt của Mainnet-V1, Bitlayer thông báo về việc giới thiệu NFT chính thức của dự án. Bitlayer Lucky Helmet là một phần thưởng cho những thành viên tích cực trong cộng đồng Bitlayer. Tổng cộng có 5.000 Lucky Helmet sẽ được phân phát thông qua một loạt các sự kiện, được phân bổ thông qua whitelist cho những người tham gia tích cực trong các cộng đồng Bitcoin và Bitlayer.

Bitlayer, là Layer 2 đầu tiên của Bitcoin dựa trên mô hình BitVM, cam kết trở thành lớp tính toán cho Bitcoin. Mang trong mình tinh thần của BitVM, Bitlayer khao khát tập hợp những người tiên phong dũng cảm đẩy lùi giới hạn và khám phá miền đất mới này.

“Helmet” – Chiếc mũ bảo hiểm là biểu tượng của một tay đua, đại diện cho sự bảo vệ và sự sẵn sàng đối mặt với những thử thách phía trước. Khi một tay đua đội mũ bảo hiểm, điều đó đánh dấu sự bắt đầu của một cuộc cạnh tranh đầy hứng khởi. Chiếc Lucky Helmet đóng vai trò như một tấm vé thông hành cho những người xây dựng đầu tiên trong hệ sinh thái Bitlayer, mang trong mình giá trị đáng kể.

Quyền lợi khi sở hữu Lucky Helmet NTF:

  • Quyền quản trị ưu tiên: Những người sở hữu Lucky Helmet được công nhận là các bên liên quan quan trọng trong hệ sinh thái và được cấp quyền quản trị ưu tiên.
  • Quyền nhận airdrop token: Những người sở hữu có thể nhận được airdrop token từ Bitlayer và các dự án khác trong hệ sinh thái.
  • Điểm và lợi ích nhân đôi trong các chiến dịch chính thức: Những người sở hữu cũng được thưởng điểm chiến dịch do đội ngũ chính thức của Bitlayer khởi xướng. Hơn nữa, họ có quyền được nhân đôi điểm trong các dự án sinh thái.
  • Các quyền lợi tiềm năng khác.

Vào ngày 9/5/2024, 5000 slot free mint NFT đã được mint hết chỉ trong vòng 5 tiếng, chứng tỏ được sức nóng của collection này. Sau đó NFT này được giao dịch được ở 2 sàn OKX với 0% fee và BitMagic. Chỉ trong vòng 1 tuần, giá sàn đã tăng 120% còn trading volume trên BitMagic đã vượt 4BTC. Mức giá cao nhất NFT này từng đạt được là $1200, x1200 lần so với giá mint ban đầu. Ở thời điểm hiện tại (28/5/2024), NFT dao động ở mức giá $600-$800.

Chương trình Bitlayer Mining Gala

Dự kiến, NFT này sẽ còn tăng giá mạnh khi holder nhận được rất nhiều benefit từ Bitlayer. Hiện dự án đang có chương trình Bitlayer Mining Gala với rất nhiều quyền lợi độc quyền dành cho holder Lucky Helmet NFT. Có 7 dự án kết hợp lần này gồm: Lorenzo Protocol, bitSmiley, Avalon Finance, bitCow, Pell Network, EnzoFinance, BitParty. Dự án được diễn ra từ 27/5/2024 13h UTC – 10/6/2024 13PM UTC với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 25 triệu Đô la.

Trên đây là thông tin chính về dự án Bitlayer cũng như tiềm năng vô hạn của NFT Lucky Helmet. Bạn đánh giá thế nào về dự án này? Hãy cùng thảo luận với Goctienao!