Thực hư việc Metamask sắp truy thu thuế người dùng

0
447 views

Hôm qua (21/05), ConsenSys – công ty mẹ của ứng dụng ví MetaMask, đã lên tiếng khẳng định họ không thu thuế từ người dùng crypto. ConsenSys cho biết trên Twitter:

Các dòng tweet đang lan truyền về điều khoản dịch vụ của MetaMask là sai sự thật. Hãy làm rõ với nhau, MetaMask KHÔNG thu thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa và chúng tôi vẫn chưa thay đổi bất kỳ điều khoản nào như vậy.

Ông lớn làm rõ phần thuế trong phạm vi “thuế và thanh toán” chỉ liên quan đến các sản phẩm và gói trả phí do ConsenSys cung cấp – chẳng hạn như đăng ký Ethereum API Infura được thanh toán qua thẻ tín dụng. Mọi người có thể đã hiểu nhầm về một số thuật ngữ pháp lý, nhưng cần nhấn mạnh nội dung này không áp dụng cho MetaMask và các sản phẩm khác mà không truy thu thuế tiêu thụ.

Trước đó, cộng đồng tiền mã hóa đã truyền tai nhau về các điều khoản dịch vụ được MetaMask và ConsenSys cập nhật vào tháng 4/2023. Trong đó, mục 4.3 thông báo công ty sẽ khấu trừ thuế cũng như các khoản phí, tiền phạt, lãi suất và lệ phí khác cho chính phủ.

Ảnh chụp màn hình điều khoản 4.3 trong điều khoản dịch vụ của MetaMask.

Bản cập nhật trên đã gặp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng tiền mã hóa. Tài khoản @ashcryptoreal cho rằng Metamask không còn phi tập trung khi bắt đầu áp đặt thuế lên giao dịch của người dùng.

Nhiều người còn liên tưởng chính sách thuế của MetaMask với vụ tranh cãi gần đây về tính năng Ledger Recover mới của Ledger, được mô tả là “cửa hậu” của thiết kế có vẻ an toàn này.

Tin đồn thậm chí còn đi xa đến mức nghĩ MetaMask sẽ đóng băng tiền người dùng vì vấn đề thuế. Tuy nhiên, không có câu từ nào trong điều khoản dịch vụ nền tảng phản ánh hay đoạn code nào cho phép dự án làm việc này.

Ở chiều hướng ngược lại, vẫn có người đứng về phía MetaMask, đơn cử là tài khoản @printer_brrr.

Mọi người đều mù quáng về điều khoản thuế MetaMask nhưng không thực sự đọc nó. Mục tính thuế nằm trong phần phí và thanh toán của họ, nói về các sản phẩm và gói trả phí mà họ cung cấp. Nếu bạn mua một sản phẩm từ họ, họ có thể khấu trừ các loại thuế như thuế tiêu thụ…

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel