Thống đốc Florida ký luật hạn chế sử dụng CBDC trong tiểu bang

0
52 views

Trong một họp báo ở Fort Myers vào ngày 12/05, Thống đốc Ron DeSantis đã chính thức ký luật hạn chế sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở bang Florida.

Luật mới không được xem là lệnh cấm CBDC, mà chỉ không công nhận CBDC là tiền tệ trong Bộ luật Thương Mại Thống Nhất (UCC) của Florida. Do đó, sẽ không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào cho người tiêu dùng.

Thống đốc nhận định, động thái nghiên cứu CBDC của chính quyền Biden là một dấu hiệu cho thấy chính phủ có ý định thực hiện nó trong tương lai gần. Tuy nhiên, ông cho rằng CBDC về cơ bản là “phản thần” đối với một xã hội tự do, khi chuyển quyền lực từ người tiêu dùng sang một cơ quan tập trung.

Dự luật Sentae 7054 đã được giới thiệu vào cuối tháng 3 và nhanh chóng nhận được nhiều sự chấp thuận của Hạ viện. Dự luật này định nghĩa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là bất kỳ loại tiền kỹ thuật số, phương tiện trao đổi kỹ thuật số hoặc đơn vị tài khoản tiền tệ kỹ thuật số” được “phát hành và xác nhận” bởi Cục Dự trữ Liên bang hoặc bất kỳ ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý tài chính nước ngoài.

Tuy nhiên, luật mới của Florida lại hạn chế sử dụng CBDC và kêu gọi các bang khác đưa ra lệnh cấm tương tự, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và độc lập tài chính. Đây được xem là một bức tường thành quan trọng chống lại việc sử dụng quyền lực bất hợp pháp của chính phủ liên bang.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel