Thống đốc bang Florida đề xuất luật cấm CBDC

0
77 views

Một đề xuất lập pháp từ Thống đốc Florida, cũng là ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ của Đảng Cộng hòa – Ron DeSantis sẽ cấm sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC) làm tài sản trong tiểu bang của mình.

DeSantis cho biết trong một thông cáo báo chí: “Thông báo hôm nay sẽ bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Florida khỏi việc áp dụng đồng đô la kỹ thuật số tập trung, điều này sẽ kìm hãm sự đổi mới và thúc đẩy sự giám sát do chính phủ phê chuẩn”.

Luật được đề xuất cũng sẽ cấm ở Florida sử dụng CBDC do bất kỳ ngân hàng trung ương nước ngoài nào phát hành. Tuyên bố của thống đốc cũng kêu gọi thêm các bang khác áp dụng luật tương tự.

DeSantis còn tỏ ra lạc quan đối với mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden về tiền mã hóa vào năm ngoái. Lúc bấy giờ, chính phủ liên bang đã nhận nhiệm vụ nghiên cứu công dụng và rủi ro tiềm ẩn của CBDC, bên cạnh việc phát triển khuyến nghị chính sách bảo vệ nhà đầu tư cũng như gia tăng hơn nữa vị thế tài chính của Mỹ trong ngành tiền mã hóa.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel