The Graph tài trợ 48 triệu đô la cho The Guild để xây dựng các tính năng API Web3

0
36 views

The Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 48 triệu đô la kéo dài 4 năm cho nền tảng Giao diện lập trình ứng dụng (API) mã nguồn mở The Guild với nỗ lực nâng cao khả năng sử dụng và hiệu suất 31.000 đồ thị con (subgraph) của mạng.

Đọc thêm về: The Graph là gì? Vì sao nói The Graph là Google của Blockchain?

Tham gia với tư cách là nhà phát triển mạng cốt lõi, The Guild sẽ cung cấp kinh nghiệm chuyên môn từ thời gian quản lý và đóng góp vào sự phát triển của các thành phần trong hệ sinh thái GraphQL – một ngôn ngữ lập trình ban đầu được thành lập bởi Meta, trước đây là Facebook, vào năm 2012 – để tập trung vào việc nâng cao các tính năng của đồ thị con, chẳng hạn như “thành phần, phân tích và đột biến” trên The Graph.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2018 và ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2020, The Graph là cơ sở hạ tầng truy vấn và lập chỉ mục Web 3.0, cho phép các lập trình viên phát triển xây dựng giao diện lập trình ứng dụng, được biết đến rộng rãi như API dưới dạng đồ thị con, để triển khai các dịch vụ Web3.

Cùng với Ethereum, một số giao thức DeFi được đánh giá cao sử dụng các dịch vụ lập chỉ mục đồ thị con bao gồm Arbitrium, Uniswap và Avalanche, cũng như chuỗi trung tâm Ethereum-Virtual Machine (EVM).

Guild cũng sẽ hợp tác với các nhà phát triển cốt lõi khác và The Graph Foundation để tạo điều kiện đào tạo tốt hơn trong việc giới thiệu các nhà phát triển Web 2.0 vào không gian Web 3.0 của The Graph, cũng như tạo các video giáo dục phù hợp. Giám đốc The Graph Foundation, Eva Beylin, cho biết:

Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhóm The Guild hợp tác cùng The Graph để xây dựng các giải pháp API tốt nhất cho các nhà phát triển dApp. Kinh nghiệm của nhóm rất tuyệt vời và cam kết này cho thấy sự thay đổi lớn trong quá trình thu hút thêm các nhà phát triển từ Web 2.0 sang Web 3.0.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | NewsFanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube