Solana Ventures ra mắt quỹ 150 triệu đô la để thúc đẩy GameFi trên Solana

0
128 views

Solana Ventures đã hợp tác với Forte và Griffin Gaming Partners để đầu tư vào hệ sinh thái gaming blockchain của Solana.

Theo một thông cáo được đăng tải ngày 14 tháng 12 từ Solana Ventures, chi nhánh đầu tư chiến lược của Solana Labs, sẽ cùng Forte và Griffin Gaming Partners thiết lập một quỹ đầu tư trị giá 150 triệu đô la dành riêng cho các dự án game trên blockchain Solana. Forte chính là startup game blockchain đã gây chấn động thế giới crypto hồi giữa tháng 11 với thương vụ gọi vốn lên đến 725 triệu USD, với sự tham gia của Griffin.

Trong mối hợp tác này, Forte sẽ dữ vai trò như một nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho các nhà xây dựng trò chơi dựa trên blockchain. Còn Griffin Gaming Partners hiện đang là một công ty đầu tư mạo hiểm lớn đặc biệt tập trung đầu tư vào thị trường trò chơi toàn cầu.

Theo thông cáo báo chí, quỹ sẽ đầu tư vào các nhà thiết kế và xây dựng trò chơi dựa trên blockchain trong hệ sinh thái Solana. Thành công to lớn của Axie Infinity và sự phổ biến ngày càng tăng của NFT đã thúc đẩy các game play-to-earn được hỗ trợ bởi blockchain trở thành tâm điểm trong năm nay, với nhiều dự án như vậy được tung ra đều đặn trong những tháng gần đây.

Bình luận về sự hợp tác này, Matthew Beck cho biết:

Hệ sinh thái vẫn đang xác định giao điểm của blockchain và gaming. tôi rất vui khi được hợp tác với Forte và Griffin Gaming Partners để giúp hỗ trợ thế hệ nhà thiết kế và xây dựng trò chơi mới này.

Đây là quỹ đầu tư game thứ hai được Solana Ventures thiết lập chỉ trong hai tháng qua. Hôm 5 tháng 11, họ cũng đã tung ra một quỹ trị giá 100 triệu đô la với sự hợp tác của Lightspeed Venture Partners và FTX. Những động thái này cho thấy Solana đang rất muốn trở thành tâm điểm mới của lĩnh vực blockchain game, tận dụng thế mạnh như tốc độ giao dịch cao và phí giao dịch thấp để thu hút các dự án có ý định phát triển về game.

Đối tác của Griffin Pierre Planche nói thêm rằng trò chơi và phương tiện tương tác đã trở thành “nền tảng của blockchain” một phần nhờ Solana giúp “mở đường với khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng.”

Theo một số ước tính, doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử được dự báo sẽ vượt qua 180 tỷ đô la vào năm 2021, với phần lớn lợi nhuận thuộc về các công ty phát hành trò chơi và các cổ đông của họ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Website Facebook | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube