SEC gửi đơn khiếu nại cùng bằng chứng buộc tội Justin Sun

0
13 views

Trong cáo trạng mới cập nhật, SEC đã lên án rằng nhà sáng lập Tron, Justin Sun đã có mặt ở Mỹ trong suốt quá trình quảng bá cho dự án TRON. Ủy ban chứng khoán cho rằng cơ quan này và tòa án Mỹ có thẩm quyền buộc tội Justin Sun vì hành vi phạm tội của Sun đã diễn ra trong lãnh thổ Mỹ và nhắm đến công dân Mỹ.

Từ 2017 đến 2019, Sun đã lưu trú tại một vài thành phố của Mỹ như New York, Boston và San Francisco. Cơ quan này chỉ ra rằng Rainberry, tên mà Sun đặt cho BitTorrent khi anh ta mua lại vào năm 2018, đã đứng ra thuê một căn hộ mà doanh nhân này lưu trú trong suốt chuyến công tác của mình vào năm 2019.

“Thẩm phán có quyền tài phán đối với các bị cáo vì thông qua các hành vi được nêu, các bị cáo đã cố tình thực hiện các hành động bất hợp pháp trong lãnh thổ Mỹ và nhắm đến cư dân Mỹ,” SEC tuyên bố trong tài liệu được cập nhật vào thứ năm, ngày 18/04.

Tuy nhiên, trong phát ngôn đưa ra vào tháng trước, đại diện TRON đã bác bỏ các cáo buộc từ SEC, cho rằng ủy ban chứng khoán không có thẩm quyền ở ngoài ranh giới nước Mỹ và hai đồng TRX cùng BTT cũng không đáp ứng tiêu chuẩn chứng khoán.

Vào tháng 03/2023, SEC đã cáo buộc Justin Sun và 3 công ty của anh – Tron Foundation Limited, BitTorrent Foundation Ltd., và Rainberry Inc. – đã quảng bá chứng khoán trái phép đối với hai đồng tiền mã hóa là TRON (TRX) và BitTorrent (BTT).

Chưa hết, Sun còn chỉ đạo cấp dưới tiến hành wash trading TRX nhằm giả mạo rằng đồng tiền đang có khối lượng mua bán lớn nhằm mục đích lừa gạt nhà đầu tư.

Thông cáo báo chí của SEC về vụ kiện với Justin Sun. Nguồn: SEC.gov

SEC cũng đã buộc tội một số người nổi tiếng, trong đó có Jake Paul và nữ diễn viên Lindsay Lohan, vì “quảng cáo bất hợp pháp” TRX và BTT. Lohan và Paul sau đấy đã đồng ý giải quyết các cáo buộc nhưng vẫn không thừa nhận hay từ chối các cáo buộc của SEC.

Ca sĩ Austin Mahone và DeAndre Cortez Way, còn được biết đến với tên Soulja Boy, cũng được nhắc tên trong cáo trạng mới cập nhật gần đây của SEC.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: