Quỹ đầu tư của tỷ phú Steven Cohen đang nắm giữ 77,5 triệu USD spot Bitcoin ETF

0
112 views

Point72, quỹ phòng hộ trị giá 34 tỷ USD của tỷ phú Steven Cohen đồng thời là chủ sở hữu đội bóng chày New York Mets, hiện đang nắm giữ 77,5 triệu USD Bitcoin ETF Fidelity Wise Origin (FBTC) tính đến cuối Q1/2024.

Theo dữ liệu từ công ty môi giới Bitcoin River, trong số 25 quỹ phòng hộ hàng đầu ở Mỹ, có 13 tổ chức đã đầu tư vào ETF trong quý đầu tiên của năm nay. Một số cái tên nổi bật bao gồm Elliott Capital của Paul Singer và Millennium Management, Fortress Investment Group và Schonfeld Strategic Advisors…

Tuần trước, Ủy ban đầu tư của bang Wisconsin (SWIB) đã tiết lộ đang nắm giữ hơn 163 triệu USD cổ phiếu spot Bitcoin ETF. Đồng thời điểm, Susquehanna International Group báo cáo đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào 10 quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ trong Q1/2024. Đáng chú ý, tập đoàn đầu tư này đã chi 1,09 tỷ USD để mua 17.271.326 cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn nhất của quỹ GBTC thuộc Grayscale.

Morgan Stanley cũng là một trong số nhiều ngân hàng toàn cầu công bố nắm giữ 270 triệu USD ETF Bitcoin spot thay cho khách hàng, bên cạnh Ngân hàng Hoàng gia Canada, JP Morgan Chase, Wells Fargo, BNP Paribas và UBS.

Việc sở hữu spot ETF không chỉ đơn giản là một khoản đầu tư dài hạn dựa trên kỳ vọng tăng giá, mà còn có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, như tạo lập thanh khoản chủ động, phòng ngừa rủi ro, tạo ra lợi suất hoặc hoặc chỉ vì mục đích lướt sóng ngắn hạn…

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: