Polygon Labs bất ngờ thông báo cắt giảm 19% nhân sự

0
30 views

Theo thông báo mới nhất của ông Marc Boiron, Giám đốc Điều hành Polygon Labs – nhà phát triển mạng lưới Polygon (MATIC), thì tổ chức này đã cắt giảm 60 nhân viên tương đương 19% đội ngũ nhân sự.

Vị CEO Polygon Labs khẳng định quyết định khó khăn này nhằm mục đích “nâng cao hiệu suất chứ không phải vì lý do tài chính“, đồng thời chia sẻ đội ngũ đứng sau Polygon ID – giải pháp nhận dạng người dùng dựa trên công nghệ Zero Knowledge Proof (ZKP) – sẽ được tách biệt ra khỏi công ty trong những tháng tới.

Quỹ đầu tư Polygon Ventures thì được đổi tên là P2 Ventures, tiếp tục ươm mầm cho các dự án tiềm năng trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Về chính sách đãi ngộ, Giám đốc Điều hành Polygon Labs sẽ có sự thay đổi như sau:

  • Nhóm nhân viên nằm trong danh sách bị cắt giảm: Sẽ nhận được 2 tháng lương và trợ cấp sức khỏe cho đến cuối tháng 02/2024. Đồng thời sẽ được Polygon Labs hỗ trợ tìm kiếm công việc mới với các đối tác hiện có, phù hợp với chuyên môn trong lĩnh vực của nhân viên.
  • Nhóm nhân viên không có tên trong danh sách cắt giảm: Được tăng thêm 15% vào lương cơ bản áp dụng đối với toàn bộ nhân viên đã gia nhập công ty trước năm 2024. Đối với nhân viên mới sẽ được nhận thêm +5% vào lương cơ bản

Đây là lần cắt giảm nhân sự tiếp theo của Polygon Labs, sau hoạt động tinh giản 20% tương đương 100 nhân viên trước đó vào đầu năm 2023. Quyết định của nhà phát triển mạng lưới Polygon được đưa ra sau khi kết thúc cuộc thảo luận với đề tài “Định hướng tương lai của Polygon Labs” diễn ra vào đầu tuần này nhằm tìm ra giải pháp tăng trưởng tiếp theo cho công ty.

Thực tế, để đạt được sứ mệnh của Polygon thường đòi hỏi những quyết định đầy thách thức, những người sáng lập như tôi luôn phải tự nhủ mình tiến về phía trước dù có khó khăn để có cơ hội thành công cao nhất.”

Polygon (MATIC) là một nền tảng layer-2 phổ biến trên Ethereum. Trong năm 2023 vừa qua họ đã nỗ lực tiến hành nâng cấp Polygon 2.0, gồm thay thế token MATIC bằng POL, công bố mô hình quản trị “3 trụ cột”, triển khai cơ chế re-staking, nâng cấp chain Polygon PoS thành layer-2 zkEVM ,…

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: