spot_img
24.7 C
New York
Friday, March 24, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tứcPolkadot ra mắt parachain đầu tiên khi giá DOT vượt qua $...

Polkadot ra mắt parachain đầu tiên khi giá DOT vượt qua $ 14

Blockchain với tốc độ giao dịch cao đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trong suốt thời gian qua.

Parachains trên Polkadot 

Hệ sinh thái blockchain và giao thức tiền điện tử Polkadot đã chứng kiến ​​sự ra mắt của parachain đầu tiên vào ngày hôm qua, một động thái đi kèm với việc giá của DOT token đã lên hơn 14 đô la tại thời điểm viết bài.

Là một dự án mã nguồn mở được thành lập bởi Web3 Foundation, Polkadot được xây dựng và duy trì bởi năm nhóm phát triển do quỹ ủy quyền. Token DOT của nó phục vụ ba chức năng – quản trị, staking và liên kết với “parachains” – và các dự án blockchain phát huy hết tiền năng vốn có.

Parachains tương tự như shards của Ethereum. Chúng trải rộng các giao dịch trên nhiều node giúp tăng tốc độ giao dịch cho mạng và có khả năng mở rộng cao hơn.

Tuy nhiên, các slots cho các Parachains như vậy có giới hạn, Polkadot có ý định bán chúng thông qua các cuộc đấu giá cũng là điều dễ hiểu. Trong trung hạn (trong vài năm tới), chỉ có khoảng 100 slots parachains có sẵn cho các nhóm và nhà phát triển, điều này tạo ra một khoảng cách lớn giữa cung và cầu thị trường.

Và ngày hôm qua đã chứng kiến ​​màn ra mắt đầu tiên.

Plasm Network và giá DOT bùng nổ

Plasm kết nối với Rococo của Polkadot vào tháng 8 năm 2020 và chính thức ra mắt ngày hôm qua. Dự án là một công nghệ lớp 2 (Layer-2) chạy trên Polkadot, hỗ trợ và chạy các hợp đồng thông minh, đồng thời giải quyết vấn đề quan trọng về khả năng mở rộng cho các nhà phát triển dApp.

“Ưu tiên lớn nhất của chúng tôi vào năm 2021 là trở thành một parachain của Polkadot và xây dựng một trung tâm dApps trên Polkadot. Hôm nay chúng tôi đã trở thành parachain đầu tiên trên Rococo V1”

Plasm Network cho biết trong một tweet.

Việc ra mắt Plasma sẽ chứng kiến ​​việc Plasm khởi chạy PoC với Acala Network, một trung tâm tài chính chuỗi chéo (cross-chain) và giao thức stablecoin để tạo ra dự án đầu tiên sử dụng tính năng Polkadot cross-chain.

Điều này sẽ mang lại một chương trình tương thích với hệ sinh thái Polkadot rộng lớn hơn.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đã đẩy giá DOT lên hơn 12,5 đô la khi bắt đầu có tin tức về việc ra mắt. Token này vẫn trong một xu hướng tăng giá chắc chắn, giao dịch theo đường EMA 34 và hiện không có mức kháng cự (từ những người mua trước đây) ở trên nó.

Tại thời điểm viết bài, có hơn 899,874,071 DOT token đang được lưu hành với vốn hóa thị trường hơn 12.76 tỷ đô la. Nó đã tăng hơn 160% chỉ trong vòng 1 tháng và 17% trong 24h.

Xem thêm: Grayscale có đẩy giá Bitcoin trở lại mốc 40 nghìn đô la không?

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow kênh bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Channel News: https://t.me/goctienao

Theo Cointelegraph
Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts