Pháp có thể triển khai bán vé bằng blockchain cho Olympic 2024 diễn ra tại Paris

0
94 views

Ủy ban Thế vận hội của Chính phủ Pháp sẵn sàng tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 với rủi ro an ninh tối thiểu cho người hâm mộ. Do đó, tổ chức có thể kết hợp công nghệ blockchain vào hệ thống bán vé của mình và cung cấp vé cá nhân hóa.

Theo một báo cáo gần đây, Michel Cadot – đại biểu liên bộ Olympics của Chính phủ Pháp đã đệ trình một báo cáo lên Thủ tướng Pháp về một số sửa đổi tiềm năng cho Thế vận hội 2024.

Một khuyến nghị tập trung vào hệ thống bán vé sẽ hỗ trợ sự kiện. Theo quan điểm của ông, vé dựa trên công nghệ blockchain sẽ cung cấp cho người hâm mộ sự bảo mật bổ sung, vé không được chuyển nhượng và được ban tổ chức gửi vài ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Khán giả sẽ có thể nhận được chúng thông qua mã QR xoay bằng công nghệ blockchain. Sau khi vào địa điểm, mọi người sẽ đăng ký và hủy kích hoạt vé của họ. Cadot tin rằng việc cá nhân hóa sẽ mang lại cho các khán giả nhiều lợi ích hơn vì họ sẽ có thể nhận được tin nhắn qua các kênh kỹ thuật số về các vấn đề như cách đến địa điểm từ mọi quận ở Paris và các quy trình an toàn trong Thế vận hội.

Ông cũng lập luận rằng bán vé blockchain có thể được tích hợp thành công vào các sự kiện thể thao lớn khác được tổ chức ở Pháp:

Những điều khoản này đã được lên kế hoạch cho Giải bóng bầu dục thế giới 2023 và Thế vận hội và Paralympic 2024 và được thực hiện bởi các sự kiện lớn như Quần vợt Quốc tế Pháp.

Bản cập nhật tiềm năng của Michel Cadot được đưa ra sau thất bại ở trận chung kết Champions League ( giữa Real Madrid vs. Liverpool) được tổ chức ở Paris vào tháng trước. Trận đấu bị hoãn hơn 30 phút vì hàng nghìn cổ động viên Anh đến xem mà không có vé hoặc vé giả.

Giả sử Pháp hoàn thành tham vọng của mình, đây sẽ không phải là lần đầu tiên Thế vận hội Olympic và ngành công nghiệp tiền điện tử kết hợp với nhau.

Mùa hè năm ngoái, sàn giao dịch Bitbns của Ấn Độ đã trao tặng cho những vận động viên giành huy chương của họ tại Thế vận hội Tokyo bằng tiền điện tử. Cụ thể, mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng nhận được khoảng 2.700 USD, người đoạt giải bạc nhận được 1.350 USD và 675 USD được chia cho mỗi vận động viên trở về nhà với huy chương đồng.

Về phần mình, Trung Quốc nhằm phổ biến và truyền bá việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình (đồng e-CNY) trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, đã cho phép các vận động viên và du khách nước ngoài tự do sử dụng e-CNY bất chấp những lo ngại đến từ một số chính trị gia Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel