spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeTin tứcPhân tích kỹ thuật ngày 17/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP,...

Phân tích kỹ thuật ngày 17/6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống từ $ 41.300 vào ngày 15 tháng 6, cho thấy rằng các trader đang tạm dừng mua hàng ở các mức cao hơn. Các trader đang do dự trong việc đặt cược lớn cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố các dự báo kinh tế mới nhất và lịch trình của các đợt tăng lãi suất vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Jurrien Timmer, giám đốc kinh tế vĩ mô tại Fidelity Investments tin rằng Bitcoin đã chạm đáy.

Một dấu hiệu tích cực khác đến từ cuộc khảo sát các trader nhỏ lẻ của công ty tiền điện tử Voyager Digital cho thấy 81% người tham gia tự tin về tương lai của tiền điện tử.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một cuộc khảo sát khác với 100 giám đốc tài chính tại các quỹ đầu cơ của Intertrust Global cho thấy khoảng 98% người được hỏi mong đợi các quỹ đầu cơ sẽ đầu tư 7,2% tài sản của họ vào tiền điện tử trong năm 2026.

Do có một lượng lớn tiền sẵn sàng đổ vào tiền điện tử, nên một đợt sụt giảm lớn khác khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một thị trường tăng giá mới sẽ bắt đầu một cách vội vàng. Hầu hết các tiền điện tử lớn có thể hình thành đáy trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Hãy cùng phân tích khung 1D của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần chú ý.

BTC/USDT

Bitcoin (BTC) đã duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 38.274) trong ba ngày qua nhưng “phe bò” đã không thể đẩy giá lên trên đường MA 200 ngày ($ 42.678). Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Khung 1D cặp BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu “phe gấu” kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 31.000, nơi mà lực mua có thể xuất hiện.

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 31.000 sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể kéo dài thời gian hợp nhất của nó thêm một vài ngày nữa.

Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày. Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Nếu “phe bò” duy trì giá trên đường SMA 200 ngày trong ba ngày, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 51.483.

Ngoài ra, việc phá vỡ xuống dưới $ 31.000 sẽ cho thấy rằng “phe gấu” đã chế ngự “phe bò” và xu hướng giảm có thể tiếp tục.

ETH/USDT

Ether (ETH) đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa “phe bò” và “phe gấu”. “Phe bò” đang mua gần đường hỗ trợ của tam giác trong khi phe gấu đang bán gần đường kháng cự.

Khung 1D cặp ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bứt phá lên trên hoặc dưới tam giác có thể dẫn đến một động thái có xu hướng mạnh nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá một cách chắc chắn.

Nếu “phe bò” đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó cặp ETH/USDT có thể phục hồi về phía mục tiêu của mô hình ở mức $ 3.684.

Ngược lại, nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ, thì xu hướng giảm có thể tiếp tục. “Phe bò” sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm tại đường SMA 200 ngày ($ 1.831) nhưng nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 1.347.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã bị mắc kẹt giữa đường xu hướng và đường EMA 20 ngày ($ 372) trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ số RSI nằm dưới 44 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Khung 1D cặp BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu “phe gấu” giảm giá xuống dưới đường xu hướng, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 253). Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ này có thể tăng cường bán và cặp giao dịch có thể kéo dài sự sụt giảm xuống $ 200.

Ngược lại, nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp giao dịch có thể thách thức mức kháng cự trên cao ở $ 433. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 609.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã được giao dịch từ $ 1,33 đến $ 1,94 trong vài ngày qua. Altcoin này đã phục hồi từ mức hỗ trợ vào ngày 12 tháng 6 nhưng “phe bò” đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,58).

Khung 1D cặp ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống dần dần và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với “phe gấu”. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, “phe gấu” sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp ADA/USDT xuống dưới $ 1,33.

Nếu họ thành công, cặp giao dịch có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 1. “Phe bò” có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp giao dịch có thể hợp nhất trong phạm vi lớn từ $ 1 đến $ 1,94 trong một vài ngày tới.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 1,94. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ làm tăng khả năng bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã được giao dịch bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,34) trong vài ngày qua nhưng “phe gấu” đã không thể giảm giá xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

Khung 1D cặp DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. “Phe gấu” sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì giá dưới đường viền cổ.

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể bắt đầu hành trình giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,21 và sau đó là SMA 200 ngày ($ 0,14). Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu “phe bò” đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày.

XRP/USDT

XRP đã được giao dịch trong khoảng từ $ 0,75 đến $ 1,07 trong nhiều ngày qua. Sự thất bại của “phe bò” trong việc đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,93) trong vài ngày qua cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Khung 1D cặp XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Bây giờ “phe gấu” sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ ở $ 0,75. Đường SMA 200 ngày ($ 0,72) nằm ngay dưới ngưỡng hỗ trợ, do đó “phe bò” có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Tuy nhiên, nếu việc bán tăng cường và giá giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày, thì cặp XRP/USDT có thể bắt đầu giảm sâu hơn xuống còn $ 0,56.

Mặt khác, nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 1,07. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp giao dịch có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã tăng lên đến đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 14 tháng 6 nhưng “phe bò” không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy “phe gấu” vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra khi giá phục hồi tới đường kháng cự.

Khung 1D cặp DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 23), thì cặp DOT/USDT có thể kéo dài thời gian ở bên trong tam giác đối xứng thêm vài ngày nữa. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cũng báo hiệu một vài ngày hợp nhất.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp giao ịch này có thể tăng lên $ 31,28 và cao hơn tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 39,78. Ngược lại, nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ, thì cặp giao dịch có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm và có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 15.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã bị đường EMA 20 ($ 24,79) từ chối vào ngày 15 tháng 6, điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và “phe gấu” đang bán ra trên các đợt phục hồi lên các mức kháng cự trên cao.

Khung 1D cặp UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 21,87). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống còn $ 16,49 và sau đó là $ 13,04 vì các trader đã mua trong vài ngày qua có thể vội vàng thoát ra.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường SMA 200 ngày, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 30.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp giao dịch có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 21,50 đến $ 30 thêm một vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 30 sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 180) vào ngày 15 tháng 6, điều này cho thấy “phe gấu” đang bán ra khi phục hồi. Đường EMA 20 ngày tiếp tục dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với “phe gấu”.

Khung 1D cặp LTC/USDT. Nguồn: TradingView

Hiện tại người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ. Nếu họ làm điều đó, cặp LTC/USDT có thể kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 5 là $ 118,03. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ dẫn đến việc bán hoảng loạn và giá có thể giảm xuống còn $ 70.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, “phe bò” sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 225. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể thu hút người mua.

BCH/USDT

“Phe bò” không thể đẩy Bitcoin Cash (BCH) lên trên đường xu hướng giảm trong hai ngày qua, cho thấy rằng “phe gấu” đang bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày ($ 662).

Khung 1D cặp BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Bây giờ “phe gấu” sẽ cố gắng duy trì giá dưới SMA 200 ngày ($ 603) và thách thức mức hỗ trợ $ 538,11. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, tam giác giảm dần sẽ hoàn thành và cặp BCH/USDT có thể tiếp tục di chuyển xuống.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 400 và sau đó là $ 370. Ngược lại, nếu “phe bò” đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp giao dịch có thể tăng lên $ 864,28, nơi “phe gấu” có thể lại tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Theo Cointelegraph
Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts