Phần lớn người dân ở Tây Ban Nha đã nghe về tiền điện tử

0
51 views

CNMV, tổ chức giám sát thị trường chứng khoán ở Tây Ban Nha, đã tiết lộ kết quả của báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình. Nghiên cứu do tổ chức ủy quyền và được thực hiện bởi một công ty có tên “Grupo Analisis e Investigacion”, đã khảo sát 1.500 người tham gia và 300 nhà đầu tư tiền điện tử để thống kê về sự thâm nhập mà tiền điện tử đã có đối với các nhà đầu tư Tây Ban Nha.

Theo các con số được công bố, cứ bốn người Tây Ban Nha thì có ba người đã nghe nói về tiền điện tử, có nghĩa là tiền điện tử đã đạt được mức độ thâm nhập ở một mức độ nào đó trong nước. Tuy nhiên, những hiểu biết mà người dân có được về nó vẫn còn rất hạn chế. Chỉ 1,4% trong số những người được khảo sát có kiến ​​thức sâu về tiền điện tử.

Các báo cáo khác cho biết rằng một số lượng đáng kể người Tây Ban Nha đã đầu tư vào tiền điện tử trong những năm gần đây, điều này cho thấy tiền điện tử vẫn là một sản phẩm thích hợp như một khoản đầu tư. Nhưng chỉ 6,8% người được khảo sát cho biết đã đầu tư vào tiền điện tử tại một số thời điểm. Hơn 80% nói rằng họ chưa đầu tư vào tiền điện tử và không có kế hoạch làm như vậy trong tương lai.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn chỉ đầu tư khoảng 5% giá trị ròng của họ vào tiền điện tử, điều này cho thấy họ sử dụng chúng làm tài sản đa dạng hóa hơn là phương tiện đầu tư chính. Nghiên cứu cũng thông báo rằng ngay cả những nhà đầu tư này cũng tin rằng tiền điện tử là sản phẩm đầu tư rủi ro. 66,3% người được khảo sát cho rằng tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn các tài sản đầu tư khác.

Bài viết liên quan:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel