Pakistan có thể thu về 90 triệu đô la tiền thuế hàng năm đối với các giao dịch tiền điện tử

0
20 views

Pakistan có thể tạo ra doanh thu thuế ít nhất 90 triệu đô la mỗi năm nếu các nhà chức trách đánh thuế 15% đối với các giao dịch tiền điện tử, một giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền điện tử cho biết.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Rain Financial Inc, Zeeshan Ahmed cho biết Islamabad (thủ đô của Pakistan ) có thể tạo ra ít nhất 90 triệu đô la doanh thu thuế nếu các nhà chức trách quyết định đánh thuế 15% đối với các giao dịch tiền điện tử. Điều này sẽ khả thi nếu Pakistan áp dụng cái mà một báo cáo gần đây gọi là “các quy định cứng và nhanh”.

Trong các bình luận được đăng tải bởi The International News, Ahmed tuyên bố rằng nước láng giềng của Pakistan là Ấn Độ và Hoa Kỳ đã nhận được hàng tỷ đô la tiền thuế. Anh ấy nói:

Hoa Kỳ và Ấn Độ đang thu hàng tỷ đô la thông qua mức thuế 30% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử. Chúng ta có thể bắt đầu với mức thuế 15 phần trăm.

Vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế Pakistan

Phát biểu của Ahmed cũng được ủng hộ bởi, Aatiqa Lateef, đồng giám đốc điều hành của của sàn giao dịch tiền điện tử Rain Financial. Phát biểu tại cùng một sự kiện, nơi những người tham dự thảo luận về vai trò của tài sản tiền điện tử trong nền kinh tế, Lateef cho rằng công ty của anh ấy đang đóng góp một phần vào việc giúp thay đổi nhận thức của các nhà quản lý về tiền điện tử.

“Chúng tôi thường xuyên liên lạc với tất cả các cơ quan quản lý bao gồm SBP, PTA, FBR và những người khác và sẽ sẵn sàng hỗ trợ họ,” Lateef giải thích. Anh ấy nói thêm rằng chính phủ Pakistan kể từ đó đã thành lập các ủy ban để thảo luận về các kịch bản quy định khác nhau. Các ủy ban cũng dự kiến ​​sẽ đề xuất các lựa chọn chính sách có sẵn.

Trong khi đó, Lateef thừa nhận rằng có thể mất từ ​​12 đến 18 tháng trước khi chính phủ Pakistan đưa ra quyết định. Một trong những lý do cho điều này có thể là do các cơ quan quản lý thiếu năng lực hoặc không có khả năng quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các công ty tiền điện tử như Rain, Pakistan có thể vượt qua những thách thức, Lateef nói.

Bài viết liên quan:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel