Ông Trump có thể sẽ tham gia Hội nghị Bitcoin 2024

0
18 views

Theo hãng tin Axios, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vẫn đang trong cuộc đua để trở lại Nhà Trắng vào tháng 11 này, đang cân nhắc khả năng tiến hành vận động tranh cử tại Hội nghị Bitcoin 2024 tổ chức vào ngày 24-25/07 tại thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ).

Nguồn tin của Axios cũng khẳng định sự kiện năm nay còn có sự tham gia của nhiều chính khách khác như ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr., cựu ứng viên Tổng thống Mỹ có quan điểm ủng hộ crypto là Vivek Ramaswamy, cùng các nghị sĩ đảng Cộng hòa gồm ông Bill Hagerty và bà Marsha Blackburn.

Bitcoin 2024 là sự kiện thường niên của cộng đồng Bitcoin, quy tụ người ủng hộ trên khắp thế giới. Chính tại hội nghị Bitcoin 2021, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã công bố ý định hợp thức hóa Bitcoin thành đồng tiền thanh toán, điều mã đã trở thành hiện thực chỉ sau đó ba tháng.

Trong khi đó, nguồn tin của trang tin tức crypto The Block thì cho biết ông Trump đã được ban tổ chức Bitcoin 2024 mời đến hội nghị, nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm từ vị tỷ phú. Mặc dù vậy, cố vấn của ông Trump là Brian Hughes trả lời với The Block như sau:

“Ngành crypto và những tiến bộ công nghệ khác đang bị tấn công bởi chính quyền Biden và đảng Dân chủ. Trong khi ông Biden thì cố dập tắt tiến bộ bằng những quy định kiểm soát và thuế má tăng cao, thì Tổng thống Trump lại sẵn sàng khuyến khích nước Mỹ đi đầu trong [crypto] và những công nghệ đang nổi khác.”

Trong thời gian qua, chiến dịch tranh cử của ứng viên Donald Trump đã chọn crypto làm một trong những trọng tâm để thu hút sự chú ý của cử tri Mỹ.

Vào thứ 5 này (27/06, giờ Mỹ), Tổng thống Biden và ứng viên Trump sẽ có phiên tranh luận trực tiếp vô cùng đáng chú ý, nơi cả hai được cho sẽ trình bày rõ chiến lược để hoạch định tương lai của nước Mỹ trong vòng 4 năm tới, với crypto có cơ hội được đề cập đến.

Trên thị trường dự đoán crypto Polymarket, ông Trump đang áp đảo hoàn toàn đối thủ của mình với tỷ lệ ủng hộ lên đến 59%.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: