Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeCoinsNym Protocol (NYM) là gì? Tất cả thông tin về dự án...

Nym Protocol (NYM) là gì? Tất cả thông tin về dự án Nym Protocol

Tiếp theo chuỗi bài Research và các coin và token hot, GocTienAo xin giới thiệu với anh em một dự án: Nym Protocol

Trong bài viết này, chúng ta gồm 3 phần chính: 

  • Nym Protocol (NYM) là gì và ra đời để giải quyết vấn đề gì?
  • NYM và các thông tin liên quan đến token
  • Có nên đầu tư vào Nym Protocol không?

Nym Protocol (NYM) là gì?

Nym protocol là dự án mã nguồn mở, phi tập trung, không cần sự cho phép và khuyến khích, đồng thời sẽ cho phép các developer xây dựng các ứng dụng cung cấp cho người dùng sự đảm bảo chống lại sự rò rỉ dữ liệu, ở cả cấp độ lưu lượng mạng, xác thực và thanh toán.

Nym Protocol giải quyết vấn đề gì?

Ngày nay, data – dữ liệu người dùng là nguồn tài sản rất lớn đối với các công ty, doanh nghiệp. Việc có được dữ liệu người dùng để phân tích, nghiên cứu rất cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn cung cấp dữ liệu của mình cho người khác vì một số lý do cá nhân. Việc sử dụng Internet ngày nay khiến cho nhiều người dùng bị lộ dữ liệu bởi vì các giao thức Internet hiện tại làm rò rỉ.

Điều này làm niềm tin vào internet, cản trở sự đổi mới và khiến hàng triệu người bị vi phạm quyền riêng tư và đánh cắp danh tính.

Cách hoạt động của Nym Protocol

Nym Protocol đang phát triển cơ sở hạ tầng để ngăn chặn sự rò rỉ dữ liệu này bằng cách bảo vệ siêu dữ liệu của mọi gói ở lớp mạng.

Nym bao gồm hai thành phần:

Một mạng mixnet phi tập trung bảo vệ lưu lượng mạng của người dùng (lớp 0), cải thiện trên các mô hình được đại diện bởi VPN và Tor.

Hệ thống thông tin xác thực được mã hóa cung cấp quyền riêng tư cấp ứng dụng và cho phép người dùng truy cập Nym mixnet.

Nym cung cấp quyền riêng tư mạnh mẽ hơn bất kỳ mixnet sử dụng đơn lẻ nào hoặc ứng dụng riêng biệt của các công nghệ tăng cường quyền riêng tư hoặc các nguyên tắc mật mã. 

Vì cơ sở hạ tầng của nó hỗ trợ rất nhiều ứng dụng khác nhau, Nym có thể kết hợp cơ sở người dùng  của các ứng dụng khác nhau thành một đám đông lớn duy nhất. 

Đây là một bước đột phá, bởi vì để ẩn danh khi sử dụng một hệ thống, bạn phải không thể phân biệt được trong một nhóm người dùng — và nhóm càng lớn thì quyền riêng tư càng tốt.

Nym bảo vệ cả nội dung và siêu dữ liệu, giữ được mối quan hệ mà không cần có sự liên kết giữa các thiết bị của user ở một đầu và các giao dịch dịch vụ ở đầu còn lại. 

Đổi mới cơ bản của Nym là một mạng toàn diện, mã nguồn mở, phi tập trung, không cần sự cho phép và khuyến khích: một nền tảng an toàn mà trên đó các Developer có thể tạo các ứng dụng có thể ẩn danh siêu dữ liệu cả ở cấp lưu lượng mạng và cấp ứng dụng. 

Nym được thiết kế để truyền dữ liệu mà mạng hoặc những người tham gia mạng không có quyền truy cập hoặc biết về nguồn, vị trí hoặc nội dung của dữ liệu đó.

Các vai trò trong Nym Protocol

Người dùng muốn truy cập các nhà cung cấp dịch vụ một cách an toàn và riêng tư: Người dùng chạy phần mềm client (“client”) tương thích với mạng Nym. Phần mềm client cho phép người dùng tạo thông tin xác thực và sau đó gửi các gói tin vào Nym mixnet.

Validators: phân phối thông tin xác thực một phần cho người dùng, tạo ra các block trong Nym blockchain, đo lường phần thưởng khai thác hỗn hợp và duy trì đồng bộ hóa với các blockchain khác yêu cầu quyền riêng tư.

Mixnet: một mạng gồm các mix-node “mix” các gói để đảm bảo quyền riêng tư ở cấp độ mạng.

Mix guards: kiểm tra xem khách hàng có bằng chứng xác thực Nym hợp lệ để sử dụng mixnet hay không và cung cấp khả năng chống lại các cuộc tấn công.

Mix-nodes: nhận các gói dữ liệu mixnet mà chúng xử lý bằng mật mã bằng cách sử dụng định dạng gói Sphinx và giữ lại trong một khoảng thời gian ngẫu nhiên trước khi chuyển tiếp các gói đó sang bước tiếp theo trong mixnet.

Service Providers: bao gồm các ứng dụng như nhắn tin sử dụng mixnet. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể sử dụng các blockchains của riêng họ. 

Nym Blockchain được duy trì bởi các validator, trong mỗi khoảng thời gian, duy trì dữ liệu cần thiết của mạng Nym, từ các public key và cấu trúc liên kết của mixnet và các validator.

External Blockchain: các blockchain như Ethereum blockchain hỗ trợ các ví có thể hold NYM hoặc Bitcoin blockchain, nơi tiền điện tử gốc của các blockchain có thể được chuyển đổi thành token NYM.

Identity Providers: đó là các bên thứ ba có thể xác minh theo yêu cầu của người dùng, các thuộc tính được mã hóa trong thông tin đăng nhập của Nym.

Thông tin về token

NYM là gì?

NYM là token của dự án Nym Protocol

NYM Token Allocation

Chưa có thông tin

Hiện tại token đang có mặt ở sàn nào?

Chưa có thông tin về public sale, khi nào có thì bên mình cập nhật sau nhé

Các dự án tương tự?

Team, Partners và Investors & Advisors

Team

Partners & Investors

Advisors

Chưa có thông tin

Roadmap

Chưa có thông tin

Kênh Media của dự án

Có nên đầu tư vào dự án không?

Qua những gì GocTienAo chia sẻ đến các bạn, hy vọng rằng các bạn đã nắm được phần nào đó về dự án và có thể tự đưa ra cho mình quyết định đầu tư rồi nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết của dự án Nym Protocol. Hy vọng GocTienAo đã cho các bạn những thông tin bổ ích về dự án. Nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình nhé!

Tất cả các nhận định về đầu tư ở trên đều mang tính chất cá nhân. Mọi quyết định đầu tư đều do bạn và bạn phải chịu trách nhiệm trước tài sản của mình. Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular