Nigeria đánh thuế 10% đối với tiền điện tử

0
26 views

Trước thềm rời nhiệm kỳ của mình vào ngày 28 tháng 5, cựu Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ký Đạo luật Tài chính năm 2023 thành luật. 

Đạo luật này đưa ra một loạt cải cách thuế nhằm hiện đại hóa khung tài chính của đất nước. Trong số các điều khoản đó có việc đưa ra mức thuế 10% đối với lợi nhuận thu được từ việc xử lý tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử .

Bằng cách đó, chính phủ Nigeria tìm cách tạo ra một sân chơi bình đẳng để đảm bảo những người nắm giữ tài sản kỹ thuật số đóng góp phần thuế của họ cho sự phát triển của đất nước. Điều này cho thấy sự công nhận của Nigeria về ảnh hưởng ngày càng tăng và tiềm năng kinh tế của tài sản kỹ thuật số, đồng thời đảm bảo hệ thống thuế theo kịp bối cảnh tài chính đang phát triển.

Barnette Akomolafe, giám đốc điều hành của ứng dụng thanh toán tiền điện tử M7pay cho rằng, các loại thuế mới có thể được coi là một bước để công nhận tiền điện tử là tài sản hợp pháp và tích hợp chúng vào khuôn khổ tài chính và quy định hiện có. Điều này xảy ra sau khi ngân hàng Trung ương Nigeria cấm các ngân hàng thương mại phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 2 năm 2021.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel