Nhà sáng lập Avalanche lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin “chơi xấu” đối thủ

0
101 views

Cuối cùng thì sau những tai tiếng ồn ào kéo dài xuyên suốt 24 giờ qua, thì vào tối ngày qua 30 tháng 8, nhà sáng lập kiêm CEO Avalanche là ông Emin Gün Sirer đã công bố một bài viết chính thức để giải thích chi tiết về những tuyên bố sai lệch xoay quanh AVAX.

Đầu tiên, ông Emin Gün Sirer khẳng định Ava Labs chưa từng thúc ép Kyle Roche trong việc lựa chọn các quyết định thỏa thuận ngầm như đồn đoàn. Công ty cũng không nhận tài liệu hoặc thông tin từ Kyle Roche, và không giao các công việc pháp lý của Ava Labs cho ông ấy.

Chính bản thân Kyle Roche đã xác nhận điều này trong một tuyên bố công khai. Trên thực tế, ông Kyle Roche chỉ đại diện cho Ava Labs với vai trò bảo vệ trong một vài vụ tranh chấp hợp đồng và bản thân Emin Gün Sirer trong một vụ kiện liên quan đến việc bôi nhọ danh dự cá nhân. Và Roche Freedman chỉ là một trong số hơn một chục công ty luật mà Ava Labs liên hệ nhằm giải quyết cho các vấn đề liên quan đến thuế, doanh nghiệp, quy định và nhân lực.

CEO Avalanche tiếp tục cho biết Roche Freedman đã thực hiện các vụ kiện của họ một cách độc lập với Ava Labs, tức là phía AVAX không hề là “động cơ” đứng sau hành vi của Roche Freedman. Thực chất, Ava Labs chỉ biết về vụ kiện Solana qua báo chí và truyền thông mà thôi. Roche Freedman không chịu trách nhiệm về các vấn đề quy định đối với Ava Labs. Công ty có mối quan hệ pháp lý với cộng đồng quản lý, với các nhà hoạch định chính sách và cơ quan thực thi pháp luật.

Cuối cùng, Emin Gün Sirer tuyên bố Kyle Roche không thuộc nhóm điều hành cốt lõi của Ava Labs và công ty cũng không tìm đến ông ấy để xin lời khuyên ngoài một số vấn đề nhỏ mà Kyle Roche từng giải quyết cho công ty. Thậm chí, Kyle Roche không có tiếng nói trong các quyết định kinh doanh, pháp lý, cách Ava Labs được điều hành hoặc bất cứ điều gì liên quan đến nền tảng Avalanche.

Không lâu sau dòng đăng tải của CEO Emin Gün Sirer, CEO Binance – Changpeng Zhao cũng nhanh chóng đưa ra luận điểm của riêng mình về vụ việc này dưới góc độ “trung lập” mặc dù vào sáng ngày 29/08, ông đã thể hiện thái độ có phần mang thiên hướng “gay gắt” với AVAX và xóa trạng thái này ngay sau đó.

Cả hai mặt của câu chuyện. Ai mới thật sự là “kẻ đứng sau” cho tất cả những tác phẩm *ăn khách* này?

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel